Đà Nẵng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 7 Mẹ Việt Nam Anh hùng

Đà Nẵng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 7 Mẹ Việt Nam Anh hùng

VOV.VN - Đây là dịp để tôn vinh, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ, người có công với đất nước, với cách mạng.

Chiều 24/7, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 7 mẹ có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hiện nay, thành phố Đà Nẵng có hơn 110.000 lượt đối tượng được xác nhận theo quy định của Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng, với 17.765 liệt sĩ; gần 8.100 thương binh, bệnh binh; hơn 20.000 đối tượng hưởng trợ cấp thường xuyên với kinh phí chi trả hàng năm hơn 380 tỷ đồng.

Từ đầu năm đến nay, thành phố Đà Nẵng hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ có công với cách mạng bị nhiễm chất độc hoá học có tỷ lệ thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên mỗi người từ 1 đến 1,5 triệu đồng/tháng.

da nang truy tang danh hieu vinh du nha nuoc cho 7 me viet nam anh hung hinh 1
7 Mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định: Non sông đất nước Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng được vẻ vang, rạng rỡ như ngày hôm nay là nhờ sự anh dũng hy sinh không kể xương máu của hàng ngàn, hàng vạn người con ưu tú của dân tộc. Đó là những cống hiến của các anh hùng liệt sĩ, các anh chị em thương binh, bệnh binh, các gia đình, thân nhân liệt sĩ. Ghi nhận sự hy sinh và cống hiến to lớn ấy, trong những năm qua, Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng 3.360 mẹ ở thành phố Đà Nẵng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Ông Huỳnh Đức Thơ nêu rõ, đây là dịp để tôn vinh, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ, người có công với đất nước, với cách mạng và là dịp giáo dục thế hệ trẻ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Tôi kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân thành phố tiếp tục chung tay, chăm lo tốt hơn hơn, đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng. Coi đó là tình cảm, trách nhiệm và vinh dự của mỗi chúng ta đối với những người có công lao với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước", ông Huỳnh Đức Thơ nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close