Đà Nẵng và Kiên Giang sẵn sàng tiếp nhận công dân trở về

Đà Nẵng và Kiên Giang sẵn sàng tiếp nhận công dân trở về từ Trung Quốc

VOV.VN - Đà Nẵng và Kiên Giang đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án tiếp nhận công dân trở về từ Trung Quốc.

Theo kế hoạch, thành phố Đà Nẵng sẽ đón khoảng 250 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid- 19 (nCoV).

da nang va kien giang san sang tiep nhan cong dan tro ve hinh 1
Nơi nghỉ đã sẵn sàng phục vụ 250 công dân.

Theo đó, sau khi đón từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng, 250 người sẽ được bố trí về Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ ở thôn 5, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang. Hiện, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị các dụng cụ y tế như khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn; quân trang dùng chung (chăn, màn, chiếu, gối), các dụng cụ cấp dưỡng và nhu yếu phẩm cần thiết khác, đảm bảo nhu cầu ăn, uống, ngủ, nghỉ và sinh hoạt cho 250 công dân.

da nang va kien giang san sang tiep nhan cong dan tro ve hinh 2
Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị.

Khi có kế hoạch tiếp nhận công dân tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, lực lượng Quân y sẽ phối hợp với Sở Y tế tiếp nhận hồ sơ, tiến hành đo thân nhiệt. Nếu trường hợp nào sốt sẽ được đưa về Bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi, điều trị, số còn lại được đưa lên Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ để theo dõi, cách ly 14 ngày. Trường hợp nào nghi ngờ có biểu hiện sốt sẽ được đưa đến cơ sở y tế để được theo dõi, cách ly.

da nang va kien giang san sang tiep nhan cong dan tro ve hinh 3
Toàn bộ đồ dùng cho 250 người được vệ sinh sạch sẽ.

Trong khi đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tỉnh Kiên Giang đã thành lập Tiểu ban tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch về nước. Đến thời điểm này, Trung đoàn bộ binh 893, Bộ Chỉ huy quân dự tỉnh đang gấp rút chuẩn bị các vị trí cách ly công dân, dự kiến là doanh trại Đại đội bộ binh 6, Tiểu đoàn bộ binh 519 trên địa bàn huyện Giang Thành.

Đây là khu vực cách ly, theo dõi ở xa khu dân cư, bảo đảm không làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh và được thực hiện chặt chẽ theo các quy định về vệ sinh dịch tễ. Tại mỗi nơi tiếp nhận sẽ thành lập các tổ y tế và phân công cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ 24/24h.

da nang va kien giang san sang tiep nhan cong dan tro ve hinh 4
Tỉnh Kiên Giang họp bàn phương án tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam về nước từ những vùng có dịch.

Cùng với việc bố trí nhanh, kịp thời tại các khu nhà cách ly, hệ thống điện, nước, sinh hoạt, nhà ăn tại các khu cách ly cũng đã được chuẩn bị chu đáo. Đảm bảo các công dân sẽ được bố trí ăn ở, sinh hoạt đảm bảo gần như sinh hoạt của bộ đội.  Ngay sau khi tiếp nhận, những công dân công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch về nước  sẽ được cách ly tối thiểu 14 ngày. Trong trường hợp phát hiện ra người có biểu hiện ho, sốt sẽ chuyển ngay về khu vực cách ly tại các bệnh viện đa khoa tuyến trên để theo dõi tình hình sức khỏe./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close