Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị hỗ trợ cưỡng chế khách sạn Mường Thanh

VOV.VN - UBND TP Đà Nẵng chủ trương việc xử lý phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh, an toàn trước và sau thời gian cưỡng chế.

Ngày 14/6, UBND TP.Đà Nẵng có công văn gửi UBND quận Ngũ Hành Sơn và các sở ngành liên quan về việc triển khai cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng sai phép tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà.

Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng chủ trương việc xử lý tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phép dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh, an toàn trước và sau thời gian thực hiện việc cưỡng chế.
UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị các sở ngành thực hiện đề xuất của UBND quận Ngũ Hành Sơn, đồng thời hỗ trợ địa phương này hoàn thành nhiệm vụ.
Trước đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn có văn bản đề xuất UBND TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp triển khai thực hiện phương án cưỡng chế phần xây dựng sai phép tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh, căn hộ cao cấp Sơn Trà trong trường hợp chủ đầu tư không tự tháo dỡ.
UBND quận Ngũ Hành Sơn đề nghị UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo Sở Xây dựng chọn đơn vị có tư cách pháp nhân, năng lực lập phương án, giải pháp phá dỡ để trình Sở Xây dựng thẩm định, trình UBND TP phê duyệt phương án, giải pháp phá dỡ và 1 chọn đơn vị có năng lực thực hiện công tác tháo dỡ để UBND quận hợp đồng việc tháo dỡ theo quy định.
Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố hỗ trợ UBND quận kiểm định vật kiến trúc của các hộ trước khi tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ công trình sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 của dự án.
UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đề nghị UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Ban Quản lý nhà chung cư thành phố bố trí chỗ ở tạm cho 39 hộ tại các chung cư của thành phố trong trường hợp chủ đầu tư không hợp tác.

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các sở ngành hỗ trợ quận Ngũ Hành Sơn cưỡng chế khách sạn Mường Thanh-Sơn Trà.
Trong số 104 căn hộ xây dựng sai phép, chủ đầu tư đã bố trí cho nhiều người nước ngoài vào ở. Vì vậy, trong phương án tháo dỡ, UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đề nghị Sở Ngoại vụ phối hợp với UBND quận thông báo đến các trường hợp này sau khi phương án cưỡng chế, tháo dỡ được thông qua. Sở Tư pháp hỗ trợ công tác tư vấn pháp lý đối với các hộ hiện đang ở từ tầng 2 đến tầng 5 của dự án này.
Mặt khác, UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đề nghị Sở Du lịch thông báo cho các Công ty, các đoàn lữ hành về chủ trương về cưỡng chế tháo dỡ công trình sai phạm tại dự án nhằm có kế hoạch, chủ động trong việc lưu trú tại dự án này trong thời gian tổ chức cưỡng chế. Hiện các cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn đang khẩn trương lập phương án cưỡng chế, tháo dỡ.
Ông Trần Văn Thành, Chủ tịch UBND phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn cho biết: “Mời toàn bộ các cá nhân đã mua các căn hộ chung cư từ tầng 2 đến tầng 5 khách sạn Mường Thanh đến tại UBND phường vào lúc 8h ngày 16/6 để họp nghe UBND quận phổ biến chủ trương và phương án tháo dỡ. Đồng thời, vận động họ bàn giao mặt bằng để tổ chức cưỡng chế. Từ tầng 2 đến tầng 5 có 104 hộ nhưng họ mua nhưng không ở hoặc chưa ở, rải rác các tỉnh, thành trên cả nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tập đoàn Mường Thanh có nhiều nhất công trình vi phạm về phòng cháy

VOV.VN - Trong danh sách 72 công trình chung cư cao tầng ở Hà Nội vi phạm về PCCC, Tập đoàn Mường Thanh có tới 13 công trình.

Cưỡng chế tháo dỡ hạng mục sai phép dự án Mường Thanh Sơn Trà

VOV.VN - UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản về việc xử lý vi phạm tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Sắp khởi tố sai phạm ở một số dự án của tập đoàn Mường Thanh

VOV.VN - Việc khởi tố vụ án, bị can chờ ý kiến quyết định của Bộ Công an nếu được sự đồng ý sẽ khởi tố vào tuần sau.

Sẽ cưỡng chế hạng mục xây sai phép của Khách sạn Mường Thanh-Sơn Trà

VOV.VN - UBND quận Ngũ Hành Sơn vừa giao các đơn vị liên quan thực hiện cưỡng chế tháo dỡ theo chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục