Đắk Lắk hạn chế tụ tập đông người, ngăn chặn Covid-19

Đắk Lắk hạn chế tụ tập đông người, ngăn chặn Covid-19

VOV.VN - Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công văn 6592 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngay sau khi xác nhận ca bệnh Covid-19 tại địa phương, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công văn 6592 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 

Theo đó, từ 0h ngày 30/7 tỉnh Đắk Lắk chính thức áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người. Cùng với đó, địa phương này cũng dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người  trong một  phòng. Riêng các đại hội đảng bộ cấp huyện, các cuộc họp chuẩn bị cho đại hội, xe do Thường trực Tỉnh ủy quyết định từng trường hợp cụ thể.

dak lak han che tu tap dong nguoi, ngan chan covid-19 hinh 1
Đắk Lắk công bố đường dây nóng của ngành y tế.

UBND tỉnh yêu cầu người dân không tụ tập quá 20 người ngoài nơi công sở, trường học. Dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: khu vui chơi, giải trí, karaoke, mát-xa, quán bar/pub, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm truy cập internet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, trò chơi có thưởng, phòng tập thể thao (gym, yoga...).

Đối với quán ăn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn tỉnh, đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế (đeo khẩu trang, tiến hành đo nhiệt độ; bố trí khu vực rửa tay diệt khuẩn đối với nhân viên phục vụ và khách hàng; bố trí, sắp xếp không gian quán đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m...).

Đồng thời khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang khi đi ra đường và trên các phương tiện công cộng, nơi tập trung đông người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close