134 công dân Hàn Quốc đang cách ly tại Việt Nam được chăm sóc ra sao?

“Đảm bảo điều kiện tốt nhất cho mọi công dân Hàn Quốc đang cách ly”

VOV.VN - Chủ tịch Quảng Ninh: Sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho mọi công dân Hàn Quốc, công dân Việt Nam và cả các nước khác trong thời gian cách ly theo đúng quy định.

Chia sẻ với Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc (VKBIA) và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) trong buổi tiếp đoàn ngày 14/3 về thông tin liên quan đến 2017 người hiện đang thực hiện cách ly tại tỉnh Quảng Ninh, trong đó có có 134 công dân Hàn Quốc, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ chi phí ăn, uống và đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, sinh hoạt tốt nhất cho mọi công dân Hàn Quốc, công dân Việt Nam và cả các nước khác trong thời gian cách ly theo đúng quy định.

134 cong dan han quoc dang cach ly tai viet nam duoc cham soc ra sao? hinh 1
Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam làm việc với tỉnh Quảng Ninh

Ông Thắng mong muốn thời gian tới, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp tốt với tỉnh Quảng Ninh trong công tác tổ chức đón tiếp, kiểm tra y tế và thực hiện cách ly công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về và các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam qua Sân bay Vân Đồn đảm bảo an toàn tuyệt đối theo đúng quy định.

Ông Thắng nhấn mạnh, chủ trương của tỉnh Quảng Ninh đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn cởi mở cung cấp thông tin đến người dân, doanh nghiệp trên các phương tiện thông tin đại chúng một cách đầy đủ, chính xác, kịp thời. Hiện nay, tỉnh cũng đang chỉ đạo quyết liệt và đưa ra các biện pháp nhận diện tình hình, khống chế, cách ly; dành các nguồn lực từ tỉnh đến địa phương nhằm kiểm soát, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh này.

Cũng tại đây, đại diện Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã dành thời gian đón tiếp đoàn và sự quan tâm đặc biệt của tỉnh đối với những công dân Hàn Quốc và Việt Nam đang thực hiện cách ly tại tỉnh Quảng Ninh. Cả hai Hiệp hội đánh giá cao sự nỗ lực của Quảng Ninh trong triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Sàng lọc ban đầu rất quan trọng, tránh dịch lây lan

Ông Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch VKBIA cho biết: “Tôi được biết ngoài các chuyến bay từ Hàn Quốc, sân bay Vân Đồn của Quảng Ninh chuẩn bị sẽ tiếp nhận những chuyến bay khác ở các vùng, khu vực đang có dịch khác đến. Chúng tôi nghĩ sàng lọc ban đầu đóng vai trò rất quan trọng. Theo chúng tôi thì có 3 bước có thể thực hiện khi xuất nhập cảnh. Đó là: Bước 1, kiểm tra thân nhiệt: máy đã có sẵn và đang thực hiện, nhưng chưa thể sàng lọc hết những người "đang ủ bệnh".

Bước 2, các sensor cảm biến nhận diện hình ảnh và phân tích chuyển động cơ thể, và chuyển dữ liệu về bộ phận phân tích Data trung tâm, nếu người bị nhiễm có dấu hiệu ho nhiều hay cơ thể chuyển động không bình thường nhiều lần sẽ được cảnh báo và truyền tải về bộ phận phân tích dữ liệu, và tiếp tục cảnh báo đến bộ phận y tế hay cơ quan phối hợp phòng dịch có chức năng để có biện pháp kịp thời tiếp theo.

Bước 3, có các Kit test thử nhanh tại chỗ trong vòng 10 phút, không cần đến máy móc hay con người chuyên môn (có thể chấp nhận sai số nhất định, nhưng nếu sàng lọc  thêm được thì góp phần sàng lọc rất lớn được các đối tượng nghi nhiễm hay ủ bệnh từ bước 1 và 2, tránh nguy cơ lây lan trong cộng đồng”.

Ông Linh cho biết, “hiện Hội chuyên gia, tri thức Việt Nam-Hàn Quốc trực thuộc VKBIA đã nghiên cứu Kit Test nhanh Covid-19, nếu được tỉnh Quảng Ninh và Chính phủ cho phép áp dụng, chúng tôi sẵn sàng đồng hành”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close