Đám cưới giữa cô dâu Việt và chú rể Hàn Quốc được giám sát y tế

Đám cưới giữa cô dâu Việt và chú rể Hàn Quốc được giám sát y tế

VOV.VN -Khách mời tham dự đều được đo thân nhiệt, riêng chú rể, khách mời người nước ngoài đã được kiểm tra lý lịch di chuyển của từng người.

Chiều nay (15/3), ông Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, xác nhận, sau khi nhận được tin báo trên địa bàn có lễ cưới giữa cô dâu người Việt Nam với chú rể người Hàn Quốc với sự tham dự của hàng chục khách mời đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc, Trung tâm đã tiến hành kiểm tra, giám sát một cách nghiêm túc để phòng, chống dịch Covid-19.

dam cuoi giua co dau viet va chu re han quoc duoc giam sat y te hinh 1
Khách mời dự đám cưới được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe ban đầu.

Cô dâu người Việt Nam có tên H.T.T.N và chú rể người Hàn Quốc là L.J.Y (đến từ vùng dịch TP.Daegu, Hàn Quốc). Theo đó, đám cưới được tổ chức vào trưa cùng ngày tại nhà cô dâu ở khu phố Đồng Sổ, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng với khoảng 150 khách mời người Việt Nam, 3 khách người Trung Quốc và 8 khách người Hàn Quốc. Số lượng khách mời người Việt, người Hàn Quốc giảm 57 người so với dự kiến của gia đình.

Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng đã phối hợp địa phương giám sát chặt chẽ đám cưới này. Khách mời tham dự đều được đo thân nhiệt, riêng chú rể, khách mời người nước ngoài đã được kiểm tra lý lịch di chuyển của từng người.

Qua kiểm tra, tất cả khách nước ngoài đều sang Việt Nam từ cuối tháng 1/2020, tới nay đã quá thời hạn 14 ngày theo khuyến cáo của Bộ Y tế, sức khỏe ổn định. 

Ông Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng cho biết thêm, trước khi gia đình tổ chức đám cưới, cán bộ Trung tâm đã xuống động viên gia đình hợp tác, phối hợp với các ngành chức năng để cùng chung tay chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Gia đình và khách mời đều vui vẻ thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh và đám cưới được diễn ra một cách nhanh, gọn.

Chiều nay, phía Trung tâm sẽ cử người xuống phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực đã diễn ra đám cưới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close