Dân phản đối trạm bê tông không phép gây ô nhiễm môi trường

VOV.VN - Từ khi Trạm trộn bê tông này đi vào hoạt động, cuộc sống người dân xung quanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bụi và tiếng ồn. 

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm Trạm trộn bê tông không phép gây ô nhiễm môi trường tại xã Vĩnh Trung, thành phố Nha Trang.

Trạm trộn bê tông trong khuôn viên Khu đô thị Vĩnh Trung

Hơn 1 năm qua, người dân thôn Võ Dõng, xã Vĩnh Trung, thành phố Nha Trang bức xúc khi một Trạm trộn bê tông công suất lớn hoạt động suốt ngày đêm gần khu dân cư.

Trạm bê tông này nằm trong khu vực thực hiện dự án Khu đô thị Vĩnh Trung do Công ty TNHH Xây dựng thương mại và Dịch vụ Khánh Vĩnh làm chủ đầu tư. Không chỉ có Trạm bê tông, ở đây còn là điểm tập kết cát xây dựng với quy mô hàng ngàn mét khối, chất cao như núi.

Từ khi Trạm trộn bê tông này đi vào hoạt động, cuộc sống người dân xung quanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bụi và tiếng ồn. Nhiều người buộc phải mua lưới về che kín quanh nhà, đóng kín cửa để hạn chế bụi và tiếng ồn.

Ông Bùi Văn Bộ ở thôn Võ Dõng, xã Vĩnh Trung cho biết, người dân địa phương đã nhiều lần phản đối hoạt động của Trạm trộn bê tông này nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý.

"Bụi muôn trùng ở ngoài kia thổi vào. Gió nồm thổi lên khu vực hơn 100 hộ trên này đều bị bụi. Thậm chí phải mua lưới giăng trước nhà. Cách xử lý thế nào cho cụ thể chứ. Hứa là trong 3 tháng nữa sẽ di dời 2 trạm bê tông này, thực tế ra bữa nay gần giáp năm rồi vẫn còn tồn tại đó", ông Bộ nói.

Nhiều nhà dân phải che chắn để tránh bụi, tiếng ồn

Trạm trộn bê tông này có tên gọi là Bê tông Khánh Vĩnh, chuyên cung cấp sản phẩm bê tông cho các công trình xây dựng tại thành phố Nha Trang.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trung, thành phố Nha Trang cho biết, người dân và chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị với cấp thẩm quyền xử lý tình trạng gây ô nhiễm môi trường của trạm trộn bê tông này.

"Trạm này cũng có ý kiến của tỉnh cho phép nhưng yêu cầu Trạm trộn bê tông Khánh Vĩnh hoàn chỉnh thủ tục pháp lý. Nói chung từ tháng 1/2019 nó chưa đảm bảo tính pháp lý. Xã cũng làm căng với trạm trộn như che chắn bụi, giảm tần suất, hoạt động ban đêm. Nhưng có những thời điểm cao điểm, hoạt động với tần suất dày", ông Bảo cho biết.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị xử lý nghiêm trạm trộn bê tông không phép

Trước những phản ứng gay gắt của người dân, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu địa phương phối hợp với các ngành chức năng xử lý nghiêm vụ việc này.

"Khu đô thị Vĩnh Trung này chưa triển khai, tình trạng để xây dựng trạm trộn bê tông gây mất vệ sinh môi trường, đề nghị các đồng chí xử lý nghiêm, cưỡng chế. Về phía tỉnh, chúng tôi không bao che bất cứ vấn đề gì. Những gì không đúng thì xử lý, những gì chính quyền làm chưa phù hợp phải chịu trách nhiệm trước nội dung liên quan", ông Vinh khẳng định./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhà máy đường An Khê bị phạt 468 triệu đồng vì xả thải gây ô nhiễm

VOV.VN - Ngoài việc nộp phạt, đơn vị này buộc phải tiến hành các biện pháp khắc phục hậu quả và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 31/5.

Xã chuẩn bị đón nông thôn mới, dân vẫn khổ vì ô nhiễm môi trường

VOV.VN - Tại các cơ sở sơ chế nông sản, hệ thống mương thoát nước, xử lý, xả thải chưa đáp ứng được nhu cầu, nên gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường cục bộ.

Lại “nóng” chuyện ô nhiễm môi trường tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng

VOV.VN - Nhiều ý kiến cử TP phố Đà Nẵng đặt ra với chính quyền và ngành chức năng liên quan đến môi trường- vấn đề cấp bách, bức xúc trong nhiều năm qua.

Tin cùng chuyên mục