Đề nghị điều tra hành vi bôi nhọ trong vụ “CSGT tháo đồ xe vi phạm“

VOV.VN - Phòng CSGT Hà Nội gửi báo cáo đề nghị Giám đốc Công an Hà Nội xử nghiêm người tung tin thất thiệt, bôi nhọ việc "CSGT cấu kết tháo đồ xe vi phạm"

Liên quan đến thông tin "CSGT cấu kết tháo đồ xe vi phạm" làm xôn xao dư luận, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Hà Nội (PC67 – Công an TP Hà Nội) cho biết, ngay sau khi đoạn video clip được đăng tải, CSGT Hà Nội đã tiến hành xác minh đoạn clip và bước đầu khẳng định những thông tin trên là hoàn toàn không chính xác.

de nghi canh sat dieu tra hanh vi boi nho vu csgt thao do xe vi pham hinh 1
Hình ảnh nghi vấn những người ở bãi giữ xe vi phạm cấu kết với CSGT tháo đồ của xe vi phạm bị tạm giữ. Ảnh cắt từ video clip.
“Hiện nay Phòng CSGT Hà Nội đã báo cáo gửi Giám đốc Công an Hà Nội đề nghị xử nghiêm những người tung tin thất thiệt, bôi nhọ uy tín của lực lượng CSGT Hà Nội”, ông Thắng cho biết thêm.

Trước đó như VOV.VN đã đưa, vào sáng 26/4, một tài khoản Facebook đã đăng tải đoạn video clip với nội dung đặt nghi vấn CSGT cấu kết tháo đồ của xe vi phạm bị tạm giữ.

Tài khoản này cho rằng, ô tô vi phạm được đưa về 2 ngày đã bị tháo đồ xịn thay bằng đồ rẻ tiền.

Theo hình ảnh trong đoạn video clip, có một số người đàn ông mặc thường phục đi xung quanh bãi trông giữ phương tiện vi phạm rồi dùng một vật gì đó cạy cốp xe máy.

Cũng trong video clip này còn xuất hiện thêm một số chiến CSGT mặc cảnh phục di chuyển vào khu vực bãi xe.

Theo thông tin và bình luận của chủ tài khoản này, sự việc trên xảy ra ở bãi trông giữ xe vi phạm nằm cạnh số 356 Giải Phóng, sau số 40 Nguyễn Văn Trỗi (Hà Nội).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS


Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, một lãnh đạo Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã nhận được các clip "tố" lực lượng CSGT cấu kết tháo đồ xe bị tạm giữ và đang tiến hành công tác xác minh, làm rõ.

Trong khi đó, lãnh đạo Đội CSGT số 4 – Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho hay, hình ảnh video clip "tháo đồ xe bị tạm giữ" được chia sẻ có 3 cán bộ của đội này. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Trong đoạn video clip đó, có 3 người là cán bộ của chúng tôi, đang mặc thường phục để đến bãi xe kết hợp với chủ bãi lôi từng chiếc xe vi phạm đã tồn kho hơn một năm để cà số khung, số máy làm thủ tục tịch thu. Do anh em mặc thường phục làm nhiệm vụ nên người quay clip tưởng là người của bãi trông giữ đang lục lọi tháo đồ các phương tiện”, vị lãnh đạo Đội CSGT số 4 cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Đội CSGT số 4, bãi trông giữ các phương tiện vi phạm nói trên thuộc các đội: Đội CSGT số 4, Đội CSGT số 14 và đội Tuần tra dẫn đoàn (thuộc Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội).

Qua đó, lãnh đạo Đội CSGT số 4 cũng khẳng định: “Các cán bộ của đội xuất hiện trong clip làm nhiệm vụ công minh, chính trực”./.


Nhật Ngân/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Dính chấn thương, sao U22 Việt Nam lỡ trận đấu với U22 Thái Lan
VOV.VN - Dính chấn thương, tiền đạo Trần Danh Trung và tiền vệ Lương Hoàng Nam lỡ trận đấu với đại kình địch U22 Thái Lan.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds