Đề nghị khởi tố vụ bé trai 12 tuổi bị đánh chấn thương sọ não

Đề nghị khởi tố vụ bé trai 12 tuổi bị đánh chấn thương sọ não

VOV.VN -Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm TP Hà Nội tiến hành điều tra, khởi tố vụ án và bảo vệ cháu bé 12 tuổi bị hành hung.

Trao đổi với VOV.VN chiều nay (16/12), bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Hội bao vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, hội nhận được thông tin phản ánh qua báo chí về sự việc em Nguyễn N.A (12 tuổi) khi đang chơi thể thao cùng con trai ông Trần Đức Hà (SN 1970) hiện trú tại phòng 701 nhà L2 Khu đô thị Ciputra, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội thì bị ông Hà bạo hành gây thương tích nặng.

de nghi khoi to vu be trai 12 tuoi bi danh chan thuong so nao hinh 1
Sân chơi chung nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Thanh Niên)

Nội dung sự việc theo thông tin phản ánh của bà Trịnh Thị Hải Yến, mẹ đẻ cháu N.A như sau: chiều ngày 6/11, em N.A đang chơi cầu lông cùng con trai ông Hà tại sân bóng khu vui chơi chung. Khi nhìn thấy N.A cầm vợt cầu lông của con mình, ông Hà đã túm cổ cháy N.A, dùng tay đánh vào 2 bên thái dương, đấm vào ngực và dùng chân đá vào chân và mông của em N.A. Ông Hà còn kéo N.A vào phòng bảo vệ, quay clip và đe dọa N.A: "Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết. Tao quay video đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi”.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã đưa N.A đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc, bác sĩ kết luận cháu N.A bị chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực.

Sau khi nghiên cứu thông tin, bà Ninh Thị Hồng cho biết, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy ông Hà có hành vi cố ý gây thương tích cho người dưới 16 tuổi, gây hậu quả nghiêm trọng tới thể chất và tinh thần của N.A. Theo kết luận của bệnh viện, N.A bị chấn thương sọ não, chấn thương phần mềm vùng ngực, điều này gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển thể chất và gây tổn thương tâm lý năng nề cho N.A trong tương lai. Hành vi của ông Hà là hành vi có chủ đích, dù đã có sự ngăn cản từ bảo vệ của khu vui chơi và sự cầu xin của bé N.A, nhưng ông Hà không dừng lại mà vẫn tiếp tục hành vi.

Hành vi của ông Hà và những phát ngôn của ông Hà dẫn đến dư luận xã hội rất bức xúc vì Hà Nội là 1 trong 17 tỉnh thành phố mà Đoàn giám sát tối cao của Quốc hội giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2019.

Bà Ninh Thị Hồng cho rằng sự việc phát sinh do nguyên nhân tranh chấp nhỏ từ con trẻ, nhưng ông Hà đã sử dụng vũ lực để đe dọa và tiếp tục sử dụng vũ lực để uy hiếp N.A làm theo yêu cầu của mình như đe dọa đánh N.A chết, đe dọa tống N.A vào tù. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình N.A đã gặp ông Hà nhưng thay vì xin lỗi, ông Hà đe dọa sẽ kiện ngược lại gia đình vì đã để con mình cầm vợt cầu lông của con ông Hà. Hành vi có tính chất côn đồ, cho thấy ông Hà không ý thức được hành vi của mình là sai, sẵn sàng dùng những lời đe dọa để giải quyết sự việc và coi thường pháp luật.

Sự việc trên có chứng kiến của bảo vệ khu vui chơi, có trách xuất camera khu vui chơi, kết luận của bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc, đây là những chứng cứ cho thấy ông Hà có dấu hiệu thực hiện tội phạm trên.

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm TP Hà Nội tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi: “Cố ý gây thương tích với người dưới 16 tuổi có tính chất côn đồ” của ông Trần Đức Hà, nhằm tránh bỏ chứng cứ cũng như bỏ sót tội phạm.

Hội đề nghị trong quá trình điều tra, đề nghị áp dụng các biện pháp bảo vệ gia đình và em Nguyễn N.A do 2 bên đều sống trong cùng khu dân cư./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close