Đề nghị truy thăng quân hàm cho hai phi công hy sinh tại Khánh Hòa

Đề nghị truy thăng quân hàm cho hai phi công hy sinh tại Khánh Hòa

VOV.VN -Quân chủng Phòng không - Không quân cũng đề nghị Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm và công nhận chế độ liệt sỹ cho 2 phi công hy sinh tại Khánh Hòa.

 Liên quan đến vụ rơi máy bay quân sự tại tỉnh Khánh Hòa, chiều nay 15/6, Quân chủng Phòng không - Không quân đã cho biết thông tin về việc tổ chức lễ truy điệu và truy thăng quân hàm cho hai phi công hy sinh.

de nghi truy thang quan ham cho hai phi cong hy sinh tai khanh hoa hinh 1
Hiện trường máy bay rơi tại Khánh Hòa. (Ảnh: KT)

Quân chủng Phòng không – Không quân đã giao cho Trường Sĩ quan Không quân tổ chức lễ truy điệu hai quân nhân hy sinh trong vụ tai nạn máy bay huấn luyện IAK-52 theo nghi thức Quân đội. Theo đó, lễ truy điệu hai phi công Lê Xuân Trường (Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920) và trung sỹ Đào Văn Long, học viên bay của Trường Sĩ quan Không quân sẽ diễn ra sáng ngày mai (16/6) tại Khánh Hòa. Cùng ngày, tro cốt của hai phi công sẽ được đưa về Hà Nội để an táng theo nguyện vọng của gia đình.

Quân chủng Phòng không - Không quân cũng đề nghị Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm từ Đại úy lên Thiếu tá đối với phi công Lê Xuân Trường và từ Trung sỹ lên Thiếu úy đối với phi công Đào Văn Long. Đồng thời đề nghị công nhận chế độ liệt sỹ cho hai quân nhân này.

Như đã thông tin, trước đó lúc 9h10 phút ngày 14/6, máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện. Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường trở về, máy bay mất liên lạc với Sở chỉ huy lúc 9 giờ 35 phút. Máy bay đã bị rơi tại chân đập Suối Dầu, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cách xa khu dân cư./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close