Đề nghị xử lý vụ đăng ảnh sai sự thật cảnh cá sấu nổi đầu trên sông

VOV.VN - Ngành chức năng huyện Năm Căn đã vào cuộc xác minh và kết luận: thông tin trên là sai sự thật.

Ngày 4/9, ông Tô Hoài Phương, Chủ tịch UBND huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau cho biết, đã có công văn đề nghị Sở Thông tin - truyền thông xử lý tài khoản facebook đăng thông tin "Cà Mau, cá sấu lớn lại nổi đầu trên sông!!".

Nội dung đăng tải còn cung cấp nhiều thông tin và tả lại cảnh truy bắt cá sấu (ảnh chụp trang facebook).

Trước đó, vào 22h19' ngày 27/8 tài khoản facebook HongKong 68 đăng tải nội dung "CÀ MAU, CÁ SẤU LỚN LẠI NỔI ĐẦU TRÊN SÔNG!!”

Trang facebook này còn tả chi tiết và cung cấp nhiều thông tin như sau: “Dù ngành chức năng tỉnh Cà Mau ra sức tìm kiếm dấu vết cá sấu lạ trên sông, Công an xã Tam Giang phát hiện một số dấu chân, dấu bò trườn của cá sấu dài tầm 6m lưu lại cặp mé sông khi con nước ròng rút cạn. Ngay tức khắc, các biện pháp cảnh giới cá sấu gây hại được chính quyền thông báo rộng rãi nhân dân trên địa bàn. Và cũng có nhiều người dân phát hiện hô hào truy bắt nhưng do nước lớn và sông quá rộng nên người dân cho rằng cá xấu đã bơi vào mấy con kinh rạch nhỏ ẩn nấp".

Cùng với nội dung trên, tài khoản facebook HongKong 68 còn đăng kèm 8 tấm ảnh minh họa cá sấu nổi đầu trên mặt nước.

Ngành chức năng huyện Năm Căn đã vào cuộc xác minh và kết luận: thông tin trên là sai sự thật. Từ trước đến nay trên địa bàn xã Tam Giang chưa từng phát hiện cá sấu trên sông Tam Giang.

Kèm theo là nhiều ảnh minh họa (ảnh chụp trang facebook).

Được biết, trang facebook trên chuyên về ăn uống, có địa chỉ tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Đến đầu giờ chiều nay, bài viết này vẫn còn tồn tại trên trang HongKong 68. Nội dung bài viết đã có trên 130.000 like, hơn 2.600 bình luận và hơn 2.200 lượt chia sẻ. Trong đó, có nhiều bình luận thể hiện sự hoang mang của cộng đồng mạng.

Ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin  - Truyền thông Cà Mau cho biết, đã nhận được công văn của UBND huyện Năm Căn và cũng đã có công văn gửi Sở Thông tin  - Truyền thông TP Cần Thơ đề nghị xử lý trang facebook đăng thông tin sai theo thẩm quyền./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phạt 10 triệu đồng hành vi đăng thông tin sai sự thật trên facebook

VOV.VN - Đăng thông tin “bắt cóc trẻ em” sai sự thật, một người dân ở Yên Bái bị phạt 10 triệu đồng.

Cảnh báo trang Facebook giả mạo để chào bán bất động sản ở TPHCM

VOV.VN - Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) mới phát đi báo cáo đề xuất xử lý các trang Facebook giả mạo Hiệp hội để chào bán, môi giới bất động sản.

Facebook chiến đấu với “tin giả”: Thêm ngôn ngữ vào hệ thống kiểm tra

VOV.VN - Mới đây, Facebook đã tuyên bố đưa tin bằng các ngôn ngữ ở châu Phi nhằm ngăn chặn việc lan truyền tin giả.

Tin cùng chuyên mục