Đến 2021, bằng mọi giá hoàn thành dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận

Đến 2021, bằng mọi giá hoàn thành dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận

VOV.VN - Tỉnh Tiền Giang đang khẩn trương chạy đua với thời gian phấn đấu đến năm 2021, bằng mọi giá hoàn thành dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đến cuối năm 2020, dự án xây dựng đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận phải thông tuyến và đến ngày 30/4/2021 phải hoàn thành. Tuy nhiên đến thời điểm này, khối lượng thi công dự án mới đạt 27%. Do đó, hiện nay UBND tỉnh Tiền Giang và các nhà thầu thực hiện dự án phải “chạy đua” với thời gian, tích cực tháo gỡ mọi khó khăn, trở ngại để đẩy nhanh tiến độ thi công, nhằm phục vụ mong chờ của hơn 20 triệu dân vùng ĐBSCL.

den 2021, bang moi gia hoan thanh du an cao toc trung luong- my thuan  hinh 1
Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu khẳng định quyết tâm thực hiện dự án đảm bảo tiến độ đề ra.

Phục vụ dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, Chính phủ đã hỗ trợ cho dự án 2.186 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước. UBND tỉnh Tiền Giang - cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã và đang làm thủ tục giao vốn cho nhà đầu tư; trước mắt hoàn ứng kinh phí cho doanh nghiệp dự án tức là  công ty cổ phần BOT Trung Lương- Mỹ Thuận hơn  1.445 tỷ đồng và hoàn ứng ngân sách tỉnh trên 278 tỷ đồng. 

Khó khăn gặp phải là nguồn vốn  tài trợ  từ 4 ngân hàng là 6.686 tỷ đồng đến nay chưa được thông qua các thủ tục để giải ngân.

den 2021, bang moi gia hoan thanh du an cao toc trung luong- my thuan  hinh 2
Trên công trường thi công dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận.

Phía tỉnh Tiền Giang đến nay, đã cơ bản thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng trên đoạn dài hơn 51 km. Riêng đối với công tác thi công, các nhà thầu đã tổ chức triển khai thi công 21/21 gói thầu xây lắp, đạt 27% khối lượng công trình.  Trong thời điểm này, các đơn vị thi công khẩn trương, làm việc 3 ca, lao động cả ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ông Phạm Anh Tuấn cho biết, do đã hết thời gian dự phòng và chậm so tiến độ đề ra nên UBND tỉnh và doanh nghiệp dự án tiếp tục tháo gỡ khó khăn nhất là nguồn vốn tín dụng; bằng mọi giá phải đảm bảo đúng cam kết với thủ tướng Chính phủ.

den 2021, bang moi gia hoan thanh du an cao toc trung luong- my thuan  hinh 3
Một gói thầu của dự án đang thi công dở dang.

"Về phía tỉnh cùng với doanh nghiệp dự án chúng tôi rà soát lại tất cả tiến độ, chi tiết của từng gói thầu. Chúng tôi cũng vừa ký xong cam kết tiến độ, làm gì thì làm phải đảm bảo theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.  Để làm được việc này, ngoài nguồn vốn ngân sách hỗ trợ, cần có nguồn vốn tín dụng. Về phía tỉnh, một mặt chúng tôi sẽ báo cáo vướng mắc này đến Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành TW; một mặt chúng tôi sẽ mời các ngân hàng để làm việc tiếp, coi còn những vấn đề nào vướng mắc để cùng nhau tháo gỡ", ông Tuấn cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close