Đại học Đà Nẵng hỗ trợ 20 tỷ đồng giúp sinh viên vượt khó khăn do dịch

ĐH Đà Nẵng hỗ trợ 20 tỷ đồng giúp sinh viên vượt khó khăn do Covid-19

VOV.VN - Đại học Đà Nẵng triển khai các gói hỗ trợ tài chính với tổng số tiền ước tính 20 tỷ đồng giúp sinh viên, học viên vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Đại học Đà Nẵng và các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc đã triển khai các gói hỗ trợ tài chính đối với sinh viên, học viên với tổng số tiền ước tính 20 tỷ đồng, giúp người học vượt qua khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

dai hoc da nang ho tro 20 ty dong giup sinh vien vuot kho khan do dich hinh 1
Đại học Đà Nẵng hỗ trợ 20 tỷ đồng giúp sinh viên vượt khó khăn do dịch Covid-19.

Cụ thể, có 2 gói hỗ trợ bao gồm: Gói hỗ trợ 5% học phí phải nộp của học kỳ 2 năm học 2019-2020 cho tất cả sinh viên hệ chính quy, vừa làm vừa học và học viên cao học đang theo học tại các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo Đại học Đà Nẵng. Tổng giá trị học phí được giảm khoảng 13 tỷ đồng.

Gói hỗ trợ thứ 2 là Hỗ trợ kinh phí cho người học trực tuyến (hỗ trợ tiền truy cập internet tốc độ cao, truy cập cơ sở dữ liệu, phần mềm phục vụ học tập) và học bổng hỗ trợ học tập cho người học thuộc diện khó khăn...

Ngoài ra, các trường thành viên, đơn vị trực thuộc sẽ hỗ trợ người học giãn tiến độ đóng học phí. Các đơn vị cũng sẽ tăng những khoản chi phục vụ người học, trọng tâm là các hoạt động đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn kinh phí phục vụ cho 2 gói hỗ trợ tài chính này được trích từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên và phúc lợi của Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close