Dịch bệnh tay chân miệng và sởi diễn biến phức tạp tại Đồng Nai

VOV.VN - Tại tỉnh Đồng Nai, diễn biến các bệnh sởi, tay chân miệng đang ngày càng phức tạp, nhiều trường hợp bệnh nặng nguy hiểm đến tính mạng.

PC_Article_AfterShare_1
Từ đầu năm đến nay, Đồng Nai ghi nhận hơn 4.000 ca mắc tay chân miệng, chủ yếu là trẻ em dưới 3 tuổi và hơn 125 ca mắc sởi. Khoảng 2 tháng trở lại đây, số ca mắc hai bệnh này tăng đột biến.

dich benh tay chan mieng va soi dien bien phuc tap tai dong nai hinh 1
Diễn biến dịch bệnh tại Đồng Nai đang rất phức tạp.

Với bệnh sởi, nếu như tháng 8, Đồng Nai có 23 ca thì trong 3 tuần đầu của tháng 9 đã lên tới 60 ca mắc, chủ yếu là trẻ em dưới 9 tuổi.
Với bệnh tay chân miệng, theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, có những tuần bệnh viện tiếp nhận tới 500 ca mắc, nhiều trường hợp bệnh biến chứng nặng, có ca ngừng tim, ngừng thở nhưng may mắn được các bác sĩ cấp cứu kịp thời.
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai hiện quá tải, nhiều bệnh nhi đã phải nằm trên các giường bệnh đặt ngoài hành lang.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết: “Dịch tay chân miệng năm nay tăng cao hơn so với 2, 3 năm trước rất nhiều, số ca nặng cũng tăng. Vừa rồi ở đây có một trường hợp tay chân miệng diễn tiến rất nhanh, mới đêm hôm trước qua ngày hôm sau là em bé đã ngưng tim. Gần như ngày nào tay chân miệng cũng có 4 -5 trường hợp thở máy”.

dich benh tay chan mieng va soi dien bien phuc tap tai dong nai hinh 2
Dịch tay chân miệng năm nay tăng cao hơn so với 2, 3 năm trước rất nhiều, số ca nặng cũng tăng.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu tuyến y tế cơ sở, các đơn vị trực thuộc tăng cường phòng, chống dịch bệnh, đồng thới thực hiện nhiều biện pháp hạn chế bệnh lây lan./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Xuân Lượng/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds