Điện Biên: Hủy nổ thành công quả bom nặng hơn 400kg nằm sát nhà dân

Điện Biên: Hủy nổ thành công quả bom nặng hơn 400kg nằm sát nhà dân

VOV.VN - Sáng 14/2, BCH quân sự TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã tổ chức hủy nổ thành công quả bom nặng hơn 400kg được phát hiện ở sát khu vực dân cư.

Trước đó, ngày 9/2, trong quá trình đào đất xây công trình dân sự, người dân xã Nà Tấu, TP Điện Biên Phủ phát hiện quả bom lớn nằm sát khu vực có nhiều nhà dân ở gần trung tâm xã.

dien bien: huy no thanh cong qua bom nang hon 400kg nam sat nha dan hinh 1
Đây là quả bom thứ tám được Ban Chỉ huy quân sự thành phố Điện Biên Phủ xử lý thành công trên địa bàn trong thời gian 3 năm trở lại đây.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Điện Biên Phủ đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khoanh vùng khu vực có bom, đặt cảnh báo và bố trí lượng dân quân bảo vệ hiện trường.

Qua công tác kiểm tra, rà soát, cơ quan chức năng xác định đây là loại bom của Mỹ, được ném xuống khu vực này trong thời gian đánh phá miền Bắc (1968). Quả bom có trọng lượng hơn 400kg, dài 1,4m. Trong sáng sớm nay 14/2, lực lượng chức năng đã tiến hành vận chuyển quả bom ra khỏi khu vực đông dân cư một cách an toàn và tiến hành  hủy nổ thành công.

Được biết đây là quả bom thứ tám được Ban Chỉ huy quân sự thành phố Điện Biên Phủ xử lý trên địa bàn trong thời gian 3 năm trở lại đây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close