Khánh Hòa điều tra nguyên nhân vụ nổ làm 6 người chết

Điều tra nguyên nhân vụ nổ làm 6 người chết ở Khánh Hòa

VOV.VN - Hiện nay, chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ nổ nhưng các mảnh vỡ sót lại được xác định là đạn pháo 105 li.

Như VOV đã đưa tin sáng nay (18/8), tại huyện miền núi Khánh Sơn tỉnh Khánh Hòa xảy ra vụ nổ khiến 6 nạn nhân tử vong, 1 người bị thương nặng. Chiều nay,các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, tích cực cấp cứu nạn nhân còn sống, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân. 

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân. Trước mắt, tỉnh Khánh Hòa và huyện Khánh Sơn hỗ trợ gia đình mỗi người chết 6 triệu đồng.

Vụ nổ xảy ra sáng nay tại gia đình ông Bo Bo Sượng, dân tộc Raglay, 55 tuổi, ở thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn. Vụ nổ làm 6 thành viên trong gia đình chết tại chỗ. 

khanh hoa dieu tra nguyen nhan vu no lam 6 nguoi chet hinh 1
Rất đông người dân tập trung tại hiện trường vụ nổ.
Các nạn nhân là 3 người con của ông Bo Bo Sượng gồm: Bo Bo Xếp, 35 tuổi; Cao Thị Thanh Vân, 4 tuổi; Cao Hoàng Phi, 3 tuổi; cháu ông Sượng là Mấu Minh Ngữ, 3 tuổi (con anh Xếp) và ông Mấu Quốc Dương, 63 tuổi là cha vợ anh Xếp. Riêng ông Bo Bo Sượng bị thương nặng đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện huyện Khánh Sơn, sau đó chuyển tuyến xuống Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. 

Theo người dân địa phương, gia đình ông Bo Bo Sượng thu lượm đầu đạn, bom mìn còn sót lại sau chiến tranh để đem bán. Tại hiện trường, ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng hoàn toàn, các phần thi thể nạn nhân sau vụ nổ đang được thu gom để khâm liệm. Hiện nay, chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ nổ nhưng các mảnh vỡ sót lại được xác định là đạn pháo 105 li. 

Ông Đinh Ngọc Bình, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Bước đầu xác định là do đầu đạn cối 105 li, nguyên nhân vì sao chưa biết, vì cảnh sát đang điều tra. Thấy có mảnh đạn pháo. Đây là 3 hộ bà con với nhau, Uỷ ban nhân dân thị trấn đã mua hòm về, giúp các hộ lo ma chay, theo phong tục của đồng bào".

khanh hoa dieu tra nguyen nhan vu no lam 6 nguoi chet hinh 2
Chiều nay, cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường điều tra nguyên nhân.
Chiều nay, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khanh Hòa đã phẫu thuật cấp cứu nạn nhân Bo Bo Sượng, người còn sống sót sau vụ nổ. Ông Sượng được cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, dập nát 2 bàn chân, gãy xương cẳng chân, chấn thương nặng ở mắt. Sau khi hội chẩn, Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật cắt 2 chân, riêng phần mắt, được điều trị bảo tồn. Ca phẫu thuật đã hoàn thành, nạn nhân qua cơn nguy kịch. Nạn nhân  hoàn cảnh khó khăn, đơn vị công tác xã hội của Bệnh viện sẽ hỗ trợ bệnh nhân trong suốt thời gian điều trị. 

Bác sỹ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Nạn nhân phải mổ cắt cụt 2 chi, cắt 1/3 trên của 2 chi , còn mắt thì khâu lại, khâu bảo tồn, khi nào nhiễm trùng mới xử lý. Bởi vì nạn nhân là người dân tộc, không có người nhà nữa nên bệnh viện sẽ cố gắng hết mức để chăm sóc bệnh nhân, Phòng Công tác xã hội phối hợp, chăm sóc cho bệnh nhân ăn uống, thuốc men"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close