Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đến Đà Nẵng: Tàu dễ thở, máy bay hết vé

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đến Đà Nẵng: Tàu dễ thở, máy bay hết vé

VOV.VN - Tại Đà Nẵng, các hãng hàng không, đường sắt đều tăng chuyến phục vụ nhu cầu đi đến thành phố dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Còn khoảng 10 ngày nữa là người dân bước vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, đến thời điểm này, các đơn vị vận chuyển đường hàng không, đường sắt, đường bộ đã hoàn tất kế hoạch tăng chuyến phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

dip nghi le 30/4 - 1/5 den da nang: tau de tho, may bay het ve hinh 1
Nhờ bán vé trực tuyến nên tại ga Đà Nẵng không xảy ra tình trạng chen lấn, lộn xộn.

Theo đó, các hãng hàng không sẽ tăng thêm hàng trăm chuyến bay, ngành đường sắt cũng tăng cả trăm chuyến tàu để phục vụ người dân.

Tại thành phố biển Đà Nẵng, mùa du lịch đã bắt đầu cũng là dịp cao điểm đi và đến. Thông tin từ hãng Hàng không quốc gia VietnamAirlines, dịp 30/4 và 1/5, hãng tăng hơn 800 nghìn chỗ ngồi, trong đó 53 nghìn chỗ dành cho các chặng bay nội địa.

dip nghi le 30/4 - 1/5 den da nang: tau de tho, may bay het ve hinh 2
Khách mua vé tại ga Đà Nẵng.

Riêng tại khu vực miền Trung, mỗi ngày hãng này có 49 chuyến, tăng 12% so với thượng lệ và ngày cao điểm nhất là 58 chuyến bay.

Ông Trần Thanh Nghĩa, Phó Văn phòng khu vực miền Trung, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (VietnamAirlines) cho biết: “Tại khu vực miền Trung, thì bên cạnh việc tăng số lượng chuyến bay, thì VNA cũng có kế hoạch tăng cường tàu thân rộng hiện đại như Boing 788 và A350 trên các đường bay trục nội địa Đà Nẵng nối Hà Nội, Sài Gòn. Đơn vị chúng tôi đã có sự chuẩn bị, triển khai đến các đơn vị phối hợp trong ngành hàng không. Giai đoạn này không bố trí nghỉ phép, trực 24/24, đảm bảo an ninh an toàn đi và đến trong dịp lễ này”.

dip nghi le 30/4 - 1/5 den da nang: tau de tho, may bay het ve hinh 3
Di chuyển bằng đường hàng không gặp nhiều khó khăn khi đã hết vé dịp nghỉ lễ.

Trái ngược với xu thế di chuyển bằng đường hàng không ngày càng tăng, đến thời điểm này, khách sử dụng phương tiện tàu lửa vào các ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vẫn có thể mua vé bình thường.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm 87 chuyến tàu đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến các điểm du lịch nổi tiếng như Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội và ngược lại, với khoảng 43 ngàn chỗ ngồi... Riêng tại Đà Nẵng sẽ chạy thêm 4 đôi tàu các chặng Nha Trang- Huế; Sài Gòn- Hà Nội. Tuy nhiên, đến thời điểm này, lượng khách đi bằng tàu lửa vẫn bình thường, chưa tăng đột biến. Đến nay, vé chặng Đà Nẵng- Sài Gòn vẫn còn hơn 1.000 vé, chặng Đà Nẵng- Hà Nội còn hơn 600 vé.

Bà Lê Thị Tuyến, Trưởng phòng vé Ga Đà Nẵng cho biết, bên cạnh các đôi tàu thống nhất Bắc- Nam, ga Đà Nẵng sẽ tăng các đôi tàu chặng ngắn, đồng thời chủ động việc bán vé qua mạng.

“Phòng vé đã thực hiện khách đến ga mua vé không phải chờ đợi lâu là do ngành đường sắt áp dụng chương trình bán vé nhiều hình thức qua online nên lượng khách đến ga phải chờ đợi mua vé không nhiều như mọi năm. Phối hợp với ga Đà Nẵng đảm bảo công tác an toàn trật tự cho hành khách lên ga đi tàu, xuống tàu ra ga đảm bảo thuận tiện, nhanh chóng không dồn ứ tại sân ga gây mất trật tự”, bà Tuyến nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close