GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đỡ đẻ thành công cho hành khách đi tàu Thống Nhất

VOV.VN -Rạng sáng nay (29/4), 1 phụ nữ có biểu hiện sắp sinh, vỡ nước ối khi trên tàu từ TP HCM đi Quảng Ngãi đã được tổ tiếp viên, hành khách đỡ đẻ thành công.

Tàu SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 19h45 hôm qua (28/4). Đến 2h30 sáng nay (29/4), khi tàu đang ở khu gian Ka Rôm - Ngã Ba, tiếp viên toa 7A báo trưởng tàu Nguyễn Đình Tài là có hành khách giường 18 là Đào Thị Thanh Hằng, ngụ xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đau bụng vỡ nước ối.

Ngay lập tức, trưởng tàu đã cùng với nhân viên trên tàu có mặt xem xét tình hình. Lúc này hành khách đã bể nước ối, có biểu hiện chuẩn bị sinh. Trưởng tàu đã yêu cầu nhân viên chuẩn bị nước nóng và các dụng cụ như bao tay, kẹp rốn để hỗ trợ hành khách. Đồng thời, thông qua hệ thống loa phát thanh trên tàu, kêu gọi người có chuyên môn y tế đến hỗ trợ.

do de thanh cong hanh khach di tau thong nhat hinh 1
Sản phụ được đưa tới bệnh viện tại ga Nha Trang.

Tổ tiếp viên của tàu cùng với một hành khách là nữ  đã cùng nhau hỗ trợ sản phụ và đến 3h15, chị Thanh Hằng đã sinh thành công một bé gái, sức khỏe của mẹ và bé đều rất tốt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau đó, tổ tàu đã gọi ga Nha Trang yêu cầu một xe cấp cứu và khi tàu SE4 vào ga Nha Trang lúc 3h37, mẹ con sản phụ đã được đưa lên cáng để ra xe cấp cứu đến bệnh viện; trong khi đó tàu SE4 tiếp tục hành trình của mình.

Trưởng tàu khách SE4 Nguyễn Đình Tài (thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam) chia sẻ: “Anh và tổ tàu rất vui mừng và hạnh phúc hòa chung với niềm hạnh phúc của gia đình khi cháu bé ra đời mẹ tròn con vuông”. Anh Tài cũng cho biết thêm là trong năm ngoái tổ tàu cũng đã đỡ đẻ một thành công một ca sinh trên tàu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Kinh hoàng xe ô tô bất thình lình cuốn bé gái vào gầm

VOV.VN - Chiếc xe ô tô bất ngờ lao qua cuốn bé gái 6 tuổi vào gầm trong lúc em bé này đang giãy khóc vì bị ngã xe scooter.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP