Đỡ đẻ thành công hành khách đi tàu Thống Nhất

Đỡ đẻ thành công cho hành khách đi tàu Thống Nhất

VOV.VN -Rạng sáng nay (29/4), 1 phụ nữ có biểu hiện sắp sinh, vỡ nước ối khi trên tàu từ TP HCM đi Quảng Ngãi đã được tổ tiếp viên, hành khách đỡ đẻ thành công.

Tàu SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 19h45 hôm qua (28/4). Đến 2h30 sáng nay (29/4), khi tàu đang ở khu gian Ka Rôm - Ngã Ba, tiếp viên toa 7A báo trưởng tàu Nguyễn Đình Tài là có hành khách giường 18 là Đào Thị Thanh Hằng, ngụ xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đau bụng vỡ nước ối.

Ngay lập tức, trưởng tàu đã cùng với nhân viên trên tàu có mặt xem xét tình hình. Lúc này hành khách đã bể nước ối, có biểu hiện chuẩn bị sinh. Trưởng tàu đã yêu cầu nhân viên chuẩn bị nước nóng và các dụng cụ như bao tay, kẹp rốn để hỗ trợ hành khách. Đồng thời, thông qua hệ thống loa phát thanh trên tàu, kêu gọi người có chuyên môn y tế đến hỗ trợ.

do de thanh cong hanh khach di tau thong nhat hinh 1
Sản phụ được đưa tới bệnh viện tại ga Nha Trang.

Tổ tiếp viên của tàu cùng với một hành khách là nữ  đã cùng nhau hỗ trợ sản phụ và đến 3h15, chị Thanh Hằng đã sinh thành công một bé gái, sức khỏe của mẹ và bé đều rất tốt.

Sau đó, tổ tàu đã gọi ga Nha Trang yêu cầu một xe cấp cứu và khi tàu SE4 vào ga Nha Trang lúc 3h37, mẹ con sản phụ đã được đưa lên cáng để ra xe cấp cứu đến bệnh viện; trong khi đó tàu SE4 tiếp tục hành trình của mình.

Trưởng tàu khách SE4 Nguyễn Đình Tài (thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam) chia sẻ: “Anh và tổ tàu rất vui mừng và hạnh phúc hòa chung với niềm hạnh phúc của gia đình khi cháu bé ra đời mẹ tròn con vuông”. Anh Tài cũng cho biết thêm là trong năm ngoái tổ tàu cũng đã đỡ đẻ một thành công một ca sinh trên tàu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close