Đồng Nai xây dựng hơn 4 ngàn ha đường băng cản lửa phòng cháy rừng

Đồng Nai xây dựng hơn 4.000 ha đường băng cản lửa phòng cháy rừng

VOV.VN - Tỉnh Đồng Nai có gần 200.000 ha rừng tự nhiên và rừng trồng. Hiện nay vào mùa khô nên nguy cơ cháy rừng đang ở cấp 5.

Các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đang tăng cường phương tiện, thiết bị, lực lượng cho công tác phòng chống cháy rừng. 

dong nai xay dung hon 4 ngan ha duong bang can lua phong chay rung hinh 1
Ảnh minh họa: kiemlam.org.vn.

Lực lượng kiểm lâm của Đồng Nai đang tăng cường trực 24/24 tại các khu vực có nguy cơ cháy cao. Trước đó, Đồng Nai đã thành lập và kiện toàn 48 ban chỉ đạo phòng chống cháy rừng cấp huyện, xã, thành lập 131 tổ, đội phòng cháy, chữa cháy với gần 1.500 người tham gia. Các chủ rừng cũng xây dựng 15 phương án tác chiến, 71 bản đồ tác chiến.

Tại các huyện có nhiều diện tích rừng là: Vĩnh Cửu, Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc… các chủ rừng và lực lượng kiểm lâm đã xây dựng hơn 4.000 ha đường băng cản lửa; trang bị thêm nhiều dụng cụ phòng chống cháy rừng, như: máy thổi gió, máy bơm, máy cắt thực bì, bình xịt tay, bình xịt đeo vai có động cơ, loa cầm tay, can thùng đựng nước...

Chi cục kiểm lâm và chủ rừng đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền phòng chống cháy rừng cho người dân sống ở khu vực xung quanh rừng. Hơn 2.600 hộ dân ở khu vực gần rừng cũng đã ký cam kết thực hiện nghiêm những quy định về phòng chống cháy rừng.

Ông Lê Việt Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết: "Nét mới trong công tác phòng chống cháy rừng ở Đồng Nai năm nay là ứng dụng mạnh tiến bộ hoa khoa học kỹ thuật, đặc biệt là ảnh vệ tinh trong việc chữa cháy, phát hiện ra đám cháy cháy sớm. Chúng tôi ứng dụng công nghệ thông tin, thường xuyên liên tục trong công tác này. Anh em thường xuyên liên tục cập nhật cháy rừng qua ảnh vệ tinh. Chúng tôi cử cán bộ theo dõi liên tục, khi phát hiện dấu hiệu cháy ở đâu thì báo ngay cho địa phương đó”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close