Đồng Văn kết thúc 23 giờ phong tỏa phòng dịch Covid-19

Đồng Văn kết thúc 23 giờ phong tỏa phòng dịch Covid-19

VOV.VN - Sáng 23/4, tỉnh Hà Giang quyết định chính thức dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn sau chưa đầy 24 giờ thực hiện phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 23/4, Chủ tịch UBND Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã ký ban hành công điện liên quan đến chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

Trong đó, dỡ bỏ phong tỏa chống dịch tại Thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn) trước 08h ngày 23/4, song tiếp tục thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các huyện, thành phố còn lại trong tỉnh thực hiện các nội dung phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Các hoạt động kinh doanh thực hiện trở lại theo Chỉ thị 15.

dong van ket thuc 23 gio phong toa phong dich covid-19  hinh 1
Các phương tiện đi từ địa bàn huyện Đồng Văn (Hà Giang) được phun khử khuẩn. Ảnh: TTXVN

Thị trấn Đồng Văn, với hơn 1.600 hộ (khoảng 7.600 nhân khẩu) đã được dỡ lệnh phong tỏa sau chưa đầy 24 giờ. Thôn Tả Kha (thị trấn Phố Bảng) cũng thực hiện dỡ bỏ tương tự.

Trước đó, UBND huyện Đồng Văn đã quyết định phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn để phòng, chống dịch Covid-19 từ 9h sáng nay 22/4 cho đến khi có thông báo mới.

Thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang Nguyễn Đình Dích cho biết, diễn biến dịch bệnh đang theo hướng tích cực. Đến tối 22/4, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã trả kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 của 62 trường hợp trên địa bàn tỉnh Hà Giang, trong đó có 16 ca liên quan đến BN 268.

"Trước đó, trên địa bàn tỉnh Hà Giang có 8 người nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 6 người ở Đồng Văn, 2 người ở xã Thanh Thủy. Tuy nhiên, sau khi xét nghiệm khẳng định Real Time PCR, cả 8 người này đều đã âm tính 3 lần, nên cơ quan chức năng trên địa bàn đã quyết định dỡ bỏ phong tỏa", Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang thông tin. 

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Giang, các trường hợp nghi ngờ âm tính nhưng vẫn đang được cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Theo kế hoạch, ngày 23/4, các cán bộ y tế của tỉnh Hà Giang tiếp tục tổ chức test nhanh, sàng lọc tại thị trấn Đồng Văn và thị trấn Phó Bảng./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close