Dự báo điểm chuẩn vào lớp 10 ở TPHCM năm nay không thay đổi nhiều

VOV.VN - Năm nay dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường top ở TPHCM sẽ ổn định, không có nhiều thay đổi.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM cho biết, tỷ lệ thi năm nay khá cao với 81.689/82.269 thí sinh dự thi. Qua kết quả thi cho thấy, tỷ lệ điểm các môn thi năm nay không thay đổi nhiều so với năm trước dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo nhận định chung, đề thi năm nay bám sát chỉ đạo là kiên trì đổi mới phương pháp dạy học, không kiểm tra kiến thức học sinh máy móc và kiểm tra vận dụng vào thực tiễn…

PGĐ Sở GD-ĐT TP HCM Nguyễn Văn Hiếu.

Việc chấm thi đảm bảo khách quan, công bằng đối với tất cả các môn. Năm nay, môn Toán có 51,37% thí sinh đạt trên 5 điểm (408 thí sinh 10 điểm), môn Văn có 94,24% thí sinh trên 5 điểm (trên 8 điểm là 16%, không có điểm 10), Ngoại ngữ có 50,73% trên 5 điểm (118 thí sinh 10 điểm)…

Về dự báo điểm chuẩn các trường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu nói: "Tôi nghĩ điểm chuẩn các trường top trên không dao động nhiều do chia lực lượng, địa bàn, số điểm giỏi rải ra các địa bàn. Việc dự báo rất khó nhưng tôi nhận định đề ổn định, điểm từ 5 trở lên bình quân như các năm trước thì việc tuyển sinh vào lớp 10 của các trường top trên, các trường có thí sinh đăng kí đông cũng không thay đổi nhiều".

Ngay sau khi công bố điểm thi, các thí sinh có thể làm đơn phúc khảo theo quy định của Sở. Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo tại tại trường THCS nơi mình đang theo học từ ngày 27 đến 29/7. Điểm các bài thi sau phúc khảo sẽ là điểm chính thức của thí sinh và được cập nhật lên hệ thống.

Dự kiến ngày 21/8 Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 và danh sách thí sinh trúng tuyển./.

Viết bình luận