Dự báo thời tiết: Đang có không khí lạnh tăng cường tràn về phía Nam

VOV.VN -Một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tăng cường xuống phía Nam.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7/1,ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh đang tăng cường xuống phía Nam, trên cao rãnh gió Tây hình thành và có xu hướng dịch chuyển dần về phía Đông.  

Các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông (ảnh minh họa)

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu vào ngày 8 và 9/1 nên từ chiều 7/1 đến chiều 8/1, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, riêng các tỉnh Tây Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và dông (lượng mưa phổ biến 20-60mm/24 giờ).

Từ đêm mai (8/1) đến sáng ngày 9/1, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa (lượng mưa phổ biến 20-40mm); riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 40-80mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 100mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ đêm 7/1 đến đêm 9/1 có mưa, mưa rào. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cảnh báo lũ trên các sông, lũ quét sạt và sạt lở đất ở vùng núi

VOV.VN - Trong khi lũ trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đang lên thì các tỉnh vùng núi ở phía Bắc phải đối mặt nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Quảng Nam, Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rất to, cảnh báo lũ quét

VOV.VN - Trong 2-3 giờ tới, một số khu vực ở Quảng Nam, Quảng Ngãi khả năng tiếp tục có mưa rất to với lượng từ 80-100mm.

El Nino ảnh hưởng đến Việt Nam: Bão lũ sẽ diễn biến bất thường

VOV.VN - Dưới ảnh hưởng của El Nino, cuối năm 2017, số lượng bão áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng vào nước ta sẽ giảm, nhưng tính bất thường của bão sẽ tăng lên. 

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi Thanh Hóa và Nghệ An

VOV.VN - Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An: cấp 2.

Miền Bắc có mưa nhỏ rải rác, trời rét

VOV.VN - Thời tiết 3 ngày tới, Bắc Bộ thoát khỏi đợt rét đậm kỷ lục, trời chuyển sang hình thái rét, mưa rải rác. Nhiệt độ trung bình từ 16 - 21 độ C.

Tin cùng chuyên mục