Thời tiết 10/3: Bắc Bộ đón không khí lạnh chuyển mưa rào, trời rét

Dự báo thời tiết hôm nay: Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa rào

VOV.VN - Từ ngày 10/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét, với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ C.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 10/3, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén, sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên dự báo thời tiết ở Bắc Bộ cục bộ có mưa rào và dông; từ ngày mai, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

thoi tiet 10/3: bac bo don khong khi lanh chuyen mua rao, troi ret hinh 1
 

Từ ngày 10/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét, với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Từ gần sáng, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Trong khi đó, tại khu vực miền Trung, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nắng nóng với nền nhiệt độ phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; phía Tây Bắc Bộ đã xảy ra nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ khoảng 35-37 độ C. Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đầy dần lên nên nắng nóng chỉ còn xảy ra cục bộ ở các tỉnh Trung Trung Bộ.

Dự báo thời tiết các khu vực trong cả nước ngày 10/3:

Hà Nội: trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3; gần sáng mai chuyển gió Đông Bắc cấp 3.
Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C.
Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ C.

Đông Bắc Bộ: trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Đêm chuyển gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C, vùng núi 15-18 độ C.
Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ C.

Tây Bắc Bộ: trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C.
Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ C, riêng khu Tây Bắc 28-31 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: trời nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3, từ sáng mai chuyển gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C.
Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ C, phía Nam 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C.Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên: trời có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C.
Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Nam Bộ: trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, . Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C.
Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close