Dự báo thời tiết ngày 16/9: Mưa lớn trên khắp cả nước

VOV.VN - Do ảnh hưởng của bão số 10, khắp 3 miền trên cả nước trong hôm nay đều có mưa to đến rất to.

Do ảnh hưởng bão số 10, trong 24 giờ qua, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam đã có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nhiều điểm trên 300mm như Tuyên Hoá, Đồng Tâm, Kiến Giang, Tân Hoá (Quảng Bình); Đông Hà, Cửa Việt (Quảng Trị).

Do ảnh hưởng của bão số 10, khắp 3 miền trên cả nước trong hôm nay đều có mưa to đến rất to. Ảnh: KT.

Từ chiều tối qua, Hà Nội cũng đã có mưa, lượng mưa phổ biến 30-60mm. Các tỉnh ven biển như Nam Định, Thái Bình mưa từ 100-150mm.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong hôm nay, các tỉnh nam đồng bằng Bắc Bộ, Hoà Bình, Sơn La và khu vực từ Thanh Hoá - Quảng Trị tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi trên 200mm. Đến chiều nay, mưa sẽ giảm nhanh.

Do địa hình dốc, 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh cần đặc biệt đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Cụ thể tại Nghệ An: Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Quỳ Châu, Quế Phong, Quỳ Hợp; Tại Hà Tĩnh: Hương Sơn, Vụ Quang, Hương Khê, Đức Thọ.

Dự báo thời tiết hôm nay (16/9) của các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; riêng Sơn La và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3.Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30 độ, có nơi trên 31oC

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng vùng Đồng Bằng, ven biển và tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc đến bắc cấp 3; vùng ven biển đêm có gió mạnh cấp 4-5, giật cấp 6-7; ngày mai gió yếu dần.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Đêm gió mạnh cấp 5, có nơi cấp 6, giật cấp 7; ngày mai gió yếu dần.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc (Đà Nẵng đến Quảng Ngãi) đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 27 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ, phía nam có nơi trên 32oC

Tây Nguyên: Nhiều mây, đêm có mưa, phía bắc có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30oC

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30oC./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thời tiết ngày 14/9: Nhiều khu vực trong cả nước có mưa rào

VOV.VN - Tại Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa, phía Nam mưa vừa, có nơi mưa to.

Cập nhật: Các tỉnh miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10

VOV.VN - Theo báo cáo nhanh, bão số 10 đã làm ít nhất 4 người thiệt mạng, 8 người bị thương, gây thiệt hại lớn về tài sản. 

Dự báo thời tiết hôm nay: Nam bộ rải rác có dông, đề phòng tố, lốc

VOV.VN - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ, ngày và đêm 13/9, các vùng trong cả nước sẽ có mưa rào và dông vài nơi.

Cảnh báo lũ quét ở Thanh Hóa và Nghệ An do hoàn lưu bão số 10

VOV.VN - Nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét tại các huyện Thạch Thành, Mường Lát, Quan Hóa, Bá Thước ở Thanh Hóa và huyện Kỳ Sơn, Quỳ Châu của Nghệ An.

Thời tiết ngày 11/9: Miền Bắc có nơi mưa rất to, miền Trung nắng nóng

VOV.VN - Dự báo thời tiết ngày hôm nay (11/9) đến hết ngày 12/9 ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to.

Tin cùng chuyên mục