Đà Lạt: Du khách tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34 âm tính với virus SARS-CoV-2

Du khách tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34 âm tính với virus SARS-CoV-2

VOV.VN - 2 du khách cùng đi xe khách từ Cần Thơ đến Đà Lạt vào chiều tối 11/3 và lưu trú tại một khách sạn trên đường Đống Đa, phường 3, TP Đà Lạt.

Sáng 13/3, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm bệnh của hai du khách đến Đà Lạt, trong đó có một người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34 đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

da lat: du khach tiep xuc gan voi benh nhan so 34 am tinh voi virus sars-cov-2 hinh 1
Lâm Đồng họp bàn giải pháp, tích cực phòng chống dịch

Hai du khách được cơ quan chức năng đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để cách ly y tế, lấy mẫu bệnh gửi đi xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 là anh H.P.D.K và chị T.N.M.T.

Cả 2 cùng đi xe khách từ Cần Thơ đến Đà Lạt vào chiều tối 11/3 và lưu trú tại một khách sạn trên đường Đống Đa, phường 3, TP Đà Lạt.

Anh K là người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34 (nữ doanh nhân ở tỉnh Bình Thuận) khi đi cùng chuyến bay từ Qatar về sân bay Tân Sơn Nhất vào hôm 2/3. Riêng chị T.N.M.T., do có tiếp xúc gần với anh K. (thuộc nhóm cách ly F2 – tiếp xúc với người tiếp xúc bệnh nhân) nên cũng được y tế nâng cấp giám sát nguy cơ cao, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ông Nguyễn Đức Thuận, sau khi có kết quả âm tính, hai du khách này vẫn tiếp tục được theo dõi sức khỏe đến ngày 16/3. Đến thời điểm này, tỉnh Lâm Đồng chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2. Công tác phòng chống dịch bệnh vẫn đang được tỉnh tích cực triển khai.

Như vậy, tất cả 3 trường hợp đang cách ly theo dõi y tế ở Lâm Đồng có liên quan đến ca bệnh số 34 đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tối hôm qua 12/3, kết quả xét nghiệm lần đầu của bà N.T.B.H. (giám đốc một doanh nghiệp tại Đà Lạt - người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 34) cũng là âm tính với virus SARS-CoV-2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close