Dự kiến ngày 11/7, phi công người Anh sẽ được xuất viện

VOV.VN -Dự kiến, ngày 11/7 bệnh nhân phi công người Anh sẽ được tổ chức tiễn ra viện để ngày 12/7 trở về Anh trên chuyến bay thương mại.

Sáng 8/7, thông tin về bệnh nhân 91 – phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 cho biết, dự kiến bệnh nhân sẽ được tổ chức lễ ra viện vào ngày 11/7 để trở về nước bằng đường hàng không sau đó một ngày.

Cũng trong ngày 11/7, đại diện Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Bệnh viện Chợ Rẫy, rà soát lần cuối tất cả các vấn đề có liên quan đến sức khỏe người bệnh trước khi bàn giao cho Lãnh sự quán Anh.

Lễ ra viện của phi công người Anh dự kiến được tổ chức vào ngày 11/7. (Ảnh: BVCC).

Hiện Bộ ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Anh cùng Bệnh viện Chợ Rẫy đang khẩn trường hoàn thành những phương án phục vụ công tác chuẩn bị cho bệnh nhân về nước.

Đến nay phi công người Anh trải qua 112 ngày điều trị bệnh. Bệnh nhân được công bố khỏi Covid-19 vào ngày 6/7, có thể ra viện mà không cần cách ly.

Tuy nhiên bệnh nhân còn tiếp tục ở lại Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị phục hồi chức năng vận động.

Đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 112 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 18/3-chiều 22/5 và tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều ngày 22/5 đến nay./.

Viết bình luận