Ga Đông Hà từ chối bán vé cho khách không đeo khẩu trang, kê khai y tế

Ga Đông Hà từ chối bán vé cho khách không đeo khẩu trang, kê khai y tế

VOV.VN - Ga đường sắt Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, nhà ga sẵn sàng từ chối bán vé nếu khách không đeo khẩu trang và kê khai y tế.

Ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, tại ga đường sắt Đông Hà, tỉnh Quảng Trị vắng vẻ hành khách.

ga dong ha tu choi ban ve cho khach khong deo khau trang, ke khai y te hinh 1
Hành khách đến mua vé bắt buộc phải đeo khẩu trang và kê khai y tế.

Nhà ga sẵn sàng từ chối bán vé nếu khách không đeo khẩu trang và kê khai y tế. Trước đây, bình quân mỗi ngày, tại ga Đông Hà đón từ 400 đến 500 khách nhưng hiện chỉ còn vài chục khách, giảm đến 90% so với trước khi xảy ra dịch Covid-19.

Do lượng khách giảm nên ngành đường sắt cũng đã cắt giảm hơn 1 nửa số chuyến tàu đi và đến ga Đông Hà. Đầu tháng 4 tới, ngành đường sắt hủy thêm 2 đôi tàu SE1, SE2 đến ga Đông Hà. Một số hàng quán ăn uống, giải khát trong sân ga cũng tự đóng cửa, nghỉ bán vì không có khách.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng ga đường sắt Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đơn vị yêu cầu hành khách đi và đến ga Đông Hà đều phải khai báo y tế và đeo khẩu trang ra vào ga.

 “Người tới làm việc bắt buộc đeo khẩu trang, hành khách tới mua vé cũng đeo khẩu trang và phải kê khai y tế, nếu ai có kê khai y tế rồi thì kiểm tra thẻ y tế của họ. Còn nếu chưa có thì mình hướng dẫn kê khai cho họ rồi mới bán vé lên tàu.

Bộ phận phòng chạy tàu khi giao tiếp với người đến làm việc có bảng thông báo nhắc đeo khẩu trang trước khi vào làm việc. Bây giờ các hàng quán ở đây do không có khách nên họ không bán, tự động nghỉ, ông Nguyễn Mạnh Hùng nói”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close