Gần 1 tỷ ​đồng mang “Đông ấm về bản Hà Giang”

Gần 1 tỷ ​đồng mang “Đông ấm về bản Hà Giang”

VOV.VN -Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh vừa tổ chức chương trình từ thiện mang tên "Đông ấm về bản Hà Giang", tổng trị giá hàng hóa và tiền gần 1 tỷ.

Hàng trăm suất quà của Phật tử, các nhà hảo tâm thông qua Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh bao gồm: Quần áo mùa đông, lương thực, thực phẩm, sách vở... đã được chuyển đến người dân và học sinh xã Sủng Trái (huyện Đồng Văn) và Mậu Long (huyện Yên Minh).

gan 1 ty ​dong mang "dong am ve ban ha giang" hinh 1
Thăm và tặng quà gia đình chính sách ở xã Mậu Long, huyện Yên Minh.

Đại diện lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh và các thành viên trong đoàn cũng trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình chính sách, gia đình nghèo. Tổng giá trị hàng hoá và tiền mặt gần 1 tỷ đồng.

Anh Thào Mí Sính- người dân thôn Hà Đạt, xã Mậu Long, huyện Yên Minh nói: "Chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi. Những món quà này vô cùng ý nghĩa. Mùa đông về, giá rét, những bộ quần áo ấm đến với học sinh và hàng trăm người dân khiến chúng tôi rất cảm động”.

Gần 40 phật tử và các nhà hảo tâm đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh lần đầu tiên đến với Hà Giang thực sự xúc động và muốn có nhiều hoạt động từ thiện hơn để sẻ chia với người dân nơi địa đầu Tổ quốc còn lắm khó khăn.

Thượng toạ Thích Thanh Lịch, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Qua chuyến đi này, qua sự trải nghiệm này, chúng ta thấy được cuộc sống của những người dân nơi đây và đặc biệt là những em học sinh bước chân đến trường thấy còn thiếu thốn rất nhiều. Thực phẩm, áo quần học sinh, người dân vùng cao rất thiếu thốn. Chúng tôi sẽ cố gắng để trong những năm tới tiếp tục và cũng rất mong trên tinh thần này có rất nhiều người chung tay góp sức để đem lại mùa đông ấm áp với vùng cao Đông bắc của Tổ quốc”./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close