Gần 100 người đến hiện trường kịp thời chữa cháy ở chợ TP Vinh

Gần 100 người đến hiện trường kịp thời chữa cháy ở chợ TP Vinh

VOV.VN -Công an tỉnh Nghệ An đã điều 8 xe chữa cháy và gần 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, cùng với lực lượng bộ đội, người dân tham gia dập lửa.

Vào lúc 15h chiều 5/7, một vụ cháy bùng phát tại 1 kiot bán hàng tạp hoá trong chợ Hưng Dũng, thành phố Vinh.

Nhiều người dân  tại chợ cho biết, đám cháy bắt nguồn từ một trong các ki ốt tạp hóa ngay mặt đường. Ki ốt này bán các loại đồ dùng sinh hoạt, dụng cụ y tế…, chủ yếu làm từ nhựa.

gan 100 nguoi den hien truong kip thoi chua chay o cho tp vinh hinh 1
Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã kịp thời có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy

Lửa nhanh chóng lan sang hai ki ốt bên cạnh và có thể lan rộng ra nếu lực lượng chức năng không kịp thời chữa cháy, bởi thời điểm này tại đây đang nắng nóng và có gió lớn.

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát phòng cháy, cháy chữa thuộc Công an tỉnh Nghệ An đã điều 8 xe chữa cháy và gần 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, cùng với lực lượng bộ đội, người dân tham gia dập lửa. 

Do khu chợ xảy ra vụ cháy ở ngay gần Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, nhiều bệnh nhân, người nhà đang ở gần đó cũng một phen hoảng loạn. Nhiều bác sĩ, y tá của bệnh viện này đã ra giúp tiểu thương sơ tán hàng hóa ra khỏi khu vực cháy.

gan 100 nguoi den hien truong kip thoi chua chay o cho tp vinh hinh 2
Nhiều người dân tích cực phối hợp với lực lượng chuyên nghiệp chữa cháy.

Đến khoảng 15h40’, đám cháy đã được dập tắt. Lực lượng chữa cháy đã rất nỗ lực, kịp thời không để đám cháy lan rộng ra khu vực chung quanh.

Vụ cháy khiến 1 ki ốt bị thiêu rụi, hai ki ốt bên cạnh bị ảnh hưởng. Đây là chợ Hưng Dũng có hàng trăm tiểu thương kinh doanh từ hàng chục năm nay với các kiot nằm sát nhau và hàng hóa bày bán tràn ra giữa chợ và ven đường đi. Nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close