Gần 1.600 tỷ đồng ủng hộ cho Quỹ phòng, chống Covid-19

VOV.VN - Ngày 15/4 đã có rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân đến UBTƯ MTTQ Việt Nam để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Đến thời điểm này, số tiền, hiện vật ủng hộ và đăng ký ủng hộ tại UBTƯ MTTQ Việt Nam đã lên tới trên 850 tỷ đồng và tại Ủy ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố lên tới trên 719 tỷ đồng. Trong đó, số tiền nhắn tin qua Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia đầu số 1407 đạt trên 143 tỷ đồng.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam số tiền 100 triệu đồng.

Ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Trung ương Hội nông dân Việt Nam cho biết, thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ phòng, chống dịch.

Hiện nay, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cũng đang tập trung cao độ để ngay sau khi hết dịch Covid-19 sẽ tập trung chỉ đạo hỗ trợ khôi phục sản xuất ở một số vùng khó khăn và một số vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Sắp tới Trung ương Hội cũng phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam để xây dựng 18 mô hình chi Hội nông dân nghề nghiệp cho tất cả 6 vùng trọng điểm kinh tếm để thúc đẩy kinh tế nông nghiệp tăng trưởng tốt hơn.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn ghi nhận và đánh giá cao những hành động thiết thực của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khi luôn phát huy vai trò là tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam và đồng hành cùng Mặt trận trong triển khai các chương trình hành động, các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động.

Cũng trong ngày 15/4, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ Trung tâm nghiên cứu Giáo dục Văn hóa Việt số tiền 40 triệu đồng; Liên đoàn bóng đá Việt Nam số tiền 500 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (Bộ Công An).

*** Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (Bộ Công An) ủng hộ 50 triệu đồng; Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam ủng hộ hơn 83 triệu đồng; Công ty TNHH Hằng Thu Pharma hơn 160 triệu đồng; Công ty TNHH Meda Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng; Lớp vẽ HD - Văn phú, Hà Đông ủng hộ 15 triệu đồng; cửa hàng Mỳ Hàn Quốc ủng hộ 20 triệu.

Tiếp nhận ủng hộ, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, mặc dù trong thời điểm này, sản xuất ngừng trệ, nhiều doanh nghiệp rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng tinh thần và trách nhiệm với cộng đồng, nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã đồng lòng, chung tay với Nhà nước để đẩy lùi dịch bệnh.

Đặc biệt, đối với những người chiến sỹ công an thì tấm gương, hình ảnh của cán bộ không quản ngại vất vả, xông pha vào gian khó đã tỏa mạnh mẽ, khiến cho nhân dân thêm tin tưởng vào sự lãnh đao sáng suốt của Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng.

“Số tiền mà Mặt trận tiếp nhận ủng hộ ngày một nhiều lên là minh chứng cho thấy nhân dân đồng lòng, tin tưởng vào các giải pháp phòng chống Covid-19 mà Nhà nước đang triển khai. MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục sát cánh cùng lực lượng công an, cùng các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp để sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19”, bà Trương Thị Ngọc Ánh nói./.