Gần 163 ha rừng ở Phú Yên bị lửa thiêu rụi

Gần 163 ha rừng ở Phú Yên bị lửa thiêu rụi

VOV.VN - Do đốt dọn thực bì làm cháy rừng tại 2 xã Hòa Phú và Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa gây thiệt hại gần 163 ha rừng. Trong đó có hơn 149 ha rừng trồng.

Theo xác định các cơ quan chức năng, đám cháy xuất phát từ thôn Lương Phước, xã Hoà Phú, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên vào sáng ngày 27/6, sau đó lan nhanh sang các cánh rừng khác ở 4 thôn của xã Hoà Mỹ Tây, huyện Tây Hoà.

gan 163 ha rung o phu yen bi lua thieu rui hinh 1
Ngọn lửa thiêu rụi cả trăm ha rừng.

Sau nhiều giờ đồng hồ, với gần 600 người tham gia chữa cháy, đến 2 giờ sáng ngày 28/6, lực lượng chức năng mới khống chế, dập tắt được đám cháy. Khu rừng bị cháy chủ yếu là rừng keo và bạch đàn từ 3 năm tuổi đến 7 năm tuổi. Chi cục kiểm lâm tỉnh Phú Yên cho biết, đây là vụ cháy rừng phức tạp nhất từ trước đến nay.

gan 163 ha rung o phu yen bi lua thieu rui hinh 2
Rất khó để dập tắt đám cháy giữa trời nắng nóng.

Trước đó, ngày 26/6, trên địa bàn tỉnh Phú Yên cũng đã xảy ra 2 vụ cháy rừng phòng hộ ven biển. Địa điểm xảy ra các vụ cháy thuộc thôn Từ Nham, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu và xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, thiệt hại hơn 25 héc ta rừng. Từ cuối tháng 4 đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã xảy ra 7 vụ cháy  rừng, diện tích thiệt hại  gần 200 héc ta rừng.

gan 163 ha rung o phu yen bi lua thieu rui hinh 3
Lực lượng chức năng được huy động đến hiện trường dập tắt đám cháy.

Ông Lê Văn Bé, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Phú Yên cho biết: "Qua theo dõi dự báo thời tiết của Trung ương cũng như cảnh báo cháy rừng của Cục kiểm lâm thì trong thời gian tới, Phú Yên cũng là một tỉnh có nguy cơ cháy rừng rất cao. Và tất cả các điểm thể hiện trên ảnh vệ tinh về cháy nếu phát hiện có cháy rừng là phải dập tắt; phân công cán bộ công chức và các chủ rừng thường xuyên ứng trực 24/24 giờ, kiểm tra các vùng trọng điểm có nguy cơ cháy rừng cao để có biện pháp phòng ngừa và ứng cứu khi có cháy rừng xảy ra"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close