Giả danh phóng viên VOV tống tiền doanh nghiệp

VOV.VN - Các đối tượng giả danh phóng viên Báo điện tử VOV (VOV.VN) đòi doanh nghiệp chi tiền để không đăng bài phản ánh tiêu cực.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đang thụ lý hồ sơ, điều tra làm rõ vụ giả danh phóng viên Báo điện tử VOV (VOV.VN) của Đài Tiếng nói Việt Nam và một báo khác đi cưỡng đoạt tiền của Bệnh viện đa khoa Hoàng An ở thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình).

Bệnh viện đa khoa Hoàng An nơi các đối tượng giả danh phóng viên VOV.VN đến "vòi" tiền.

Trung tá Cao Giang Nam, Phó Trưởng Công an thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, từ hôm qua và hôm nay (7/10), Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Thái Bình đang thụ lý hồ sơ, điều tra xác minh thông tin liên quan đến đối tượng Nguyễn Minh Tuyết, sinh ngày 10/10/1975, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và tạm trú tại số nhà 15, ngõ 2 phố Đại Từ, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, tự xưng là Phó ban Y tế - Giáo dục của Báo điện tử VOV cùng với hai đối tượng khác tự xưng là phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật đến Bệnh viện đa khoa Hoàng An, có địa chỉ tại số 786, phố Lý Bôn, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình để làm việc và đã có hành vi tống tiền bệnh viện này. 

Theo đó, ngày 6/10, các đối tượng Nguyễn Minh Tuyết, Phạm Quang Huy và Đức Anh đã liên hệ với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hoàng An để đến làm việc. Tại đây, các đối tượng nói rằng bệnh viện đang có đơn tố cáo và đã đóng giả người khám bệnh để quay lại quy trình khám sức khỏe với những người có yêu cầu khám để thi sát hạch lái xe. 

Tự kiểm tra quy trình khám bệnh của bệnh viện thấy không có gì sai phạm và nghi ngờ hành vi không trung thực của các nhà báo này, lãnh đạo bệnh viện đã chủ động báo cho cơ quan chức năng và “đáp ứng yêu cầu” đưa 20 triệu đồng cho nhóm phóng viên. 

Chiều cùng ngày, các đối tượng Tuyết, Huy và Đức Anh tiếp tục yêu cầu lãnh đạo bệnh viện Hoàng An phải ký “hợp đồng tuyên truyền, quảng bá” về bệnh viện trên báo chí với số tiền là 5.000.000 đồng trên mỗi tờ báo. Trong lúc đang “giao dịch” thì công an thành phố Thái Bình đến lập biên bản và mời các đối tượng này về công an thành phố làm việc. Tại đây, đối tượng Tuyết khai loanh quanh, lúc giới thiệu ở cơ quan báo chí này, lúc lại cơ quan báo chí khác. 

Theo Trung tá Cao Giang Nam, hành vi của các đối tượng nói trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, có dấu hiệu tội lừa đảo, chiếm đoạt tiền, tài sản của người khác. “Ở đây, rõ ràng cô ta không phải là người của VOV mà lại đi giới thiệu và tự nhận là người của VOV thì đấy đã là vi phạm pháp luật rồi…”, Trung tá Cao Giang Nam cho biết.

Đến thời điểm này, Báo điện tử VOV - Đài Tiếng nói Việt Nam khẳng định, báo không có phóng viên nào mang tên Nguyễn Minh Tuyết và cũng không cử phóng viên nào về công tác tại Thái Bình. Đài Tiếng nói Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình, công an thành phố Thái Bình điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện, công an thành phố Thái Bình đang tiếp tục triệu tập các đối tượng nói trên đến công an thành phố để điều tra, xác minh làm rõ những thông tin liên quan./.

Viết bình luận