Gia Lai đóng cửa một trường mầm non vì dịch tay chân miệng

VOV.VN - Chính quyền địa phương huyện biên giới Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã phải yêu cầu đóng cửa một trường mầm non để xử lý ổ dịch.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Trương Thế Vinh, Trưởng phòng Y tế huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, cho biết, từ ngày 1 đến ngày 12/10, trên địa bàn huyện có 41 ca mắc bệnh tay chân miệng. Bệnh tập trung chủ yếu tại xã Ia Yok.

gia lai dong cua mot truong mam non vi dich tay chan mieng hinh 1
Trường mầm non 1/5 tạm thời đóng cửa để xử lý ô dịch.

Trong đó, chỉ riêng Trường mầm non 1/5, xã Ia Yok, đã có tới 27 ca và đây nơi đầu tiên phát hiện có ca tay chân miệng. Từ trường mầm non này, bệnh bắt đầu lây lan sang các trường khác và các cộng đồng xung quanh.

Để xử lý ổ dịch và ngăn chặn sự lây lan, UBND huyện Ia Grai đã ra công văn yêu cầu đóng cửa Trường mầm non 1/5 trong vòng 10 ngày, tính từ ngày 12/10. Đồng thời, hệ thống y tế cơ sở cũng đang tích cực triển khai các giải pháp phòng chống bệnh.

PC_Article_Middle

Ông Trương Thế Vinh cho biết: “Huyện cũng đang chỉ đạo cho Ban chỉ đạo Y tế các xã theo dõi, giám sát, khi phát hiện phải báo cáo để cách ly, phòng chống. Biện pháp tốt nhất là cách ly rồi xử lý môi trường. Sau đó phun thuốc Cloramin B khử trùng, diệt mầm bệnh tại các trường học rồi tại những ngôi nhà có trẻ mắc bệnh. Còn những cháu đang cách ly tại nhà, y tế xã, y tế thôn bản theo dõi hàng ngày, nếu diễn biến xấu sẽ đưa đến bệnh viện”./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường nơi cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm xả súng ở Strasbourg
VOV.VN - Đêm 13/12 (theo giờ địa phương), cảnh sát Pháp đã nổ súng tiêu diệt nghi phạm chính trong vụ tấn công tại chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x