Giáo viên lùi xe trong sân trường làm 1 học sinh tử vong, 1 nhập viện

VOV.VN - Chiều 19/4, Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La đã về huyện Vân Hồ nắm tình hình vụ thầy giáo bất cẩn lùi xe ô tô khiến học sinh thương vong. 

Liên quan đến vụ việc một thầy giáo ở trường tiểu học Vân Hồ, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La bất cẩn trong khi lùi xe ô tô, khiến 1 học sinh tử vong và 1 em khác bị gãy chân phải nhập viện, chiều nay, Sở Giáo dục Đào tạo Sơn La đã thành lập đoàn công tác về huyện Vân Hồ nắm tình hình và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả

Chiếc xe 4 chỗ đã hỏng phần đuôi.

Trước đó, vào khoảng 10h sáng nay, tại sân trường Tiểu học Vân Hồ, bản Bó Nhàng II, xã Vân Hồ xảy ra vụ việc thầy giáo Vì Xuân Đương, giáo viên nhà trường, trong khi lùi ô tô mang biển kiểm soát 26A - 054.29 đã bất cẩn chèn lên 2 học sinh lớp 1A, làm em Sồng A N. tử vong tại chỗ, em Trần Tuấn A. bị gãy chân. Đuôi ô tô bị bẹp rúm khi xô vào chân tường.

Ngay sau khi nhận được báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Hồ, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Hồ cử lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên đến trực tiếp tại trường Tiểu học Vân Hồ để kịp thời chỉ đạo Ban giám hiệu và các tổ chức trong nhà trường cùng với cán bộ, giáo viên nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ sự việc; phối hợp với bệnh viện cứu chữa học sinh bị thương và động viên, hỗ trợ gia đình học sinh tử vong. 

Hiện trường vụ tai nạn.

Sở cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Hồ chỉ đạo nhà trường ổn định tinh thần trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh để tiếp tục duy trì hoạt động dạy và học của nhà trường. 

Thầy Vũ Đức Cường, Hiệu trưởng trường tiểu học Vân Hồ cho biết: "Trước mắt, nhà trường đã cử người tới bệnh viện cùng với các cháu và gia đình, còn ban giám hiệu và các thầy cô thì đang ở nhà em bị mất và hỗ trợ gia đình nhà em mất 6 triệu. Về phía học sinh bị thương, nhà trường dự kiến hỗ trợ khoảng 4-5 triệu. Gia đình thầy giáo lùi xe cũng đã đưa cho gia đình cháu 10 triệu để làm lễ tang".

Hiện ngành Giáo dục-Đào tạo Sơn La đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên