Hà Giang thiệt hại nhiều nhà ở do mưa lớn kéo dài

VOV.VN - Ước tính thiệt hại do mưa lũ trên 1 tỷ đồng. Rất may thời điểm này, bà con đã thu hoạch xong diện tích lúa và ngô vụ Xuân.

Từ đêm 19 đến sáng 20/6, tại các xã Cao Bồ, Quàng Ngần, Việt Lâm, thị trấn Việt Lâm và xã Việt lâm trên địa bàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã xảy ra mưa lớn kéo dài, sấm sét gây ra nhiều thiệt hại về nhà ở, nông lâm nghiệp, vật nuôi và tài sản của nhân dân. 

Hà Giang thiệt hại nhiều nhà ở do mưa lớn kéo dài.

Theo thống kê sơ bộ của các ngành chức năng địa phương đến 14h chiều 20/6 mưa lớn, đã làm ảnh hưởng đến nhiều tài sản, công trình, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 2 nhà bị sạt lở nền nhà, một số ít ruộng đã cấy, mạ đã gieo còn đang ngập chìm trong nước. Trên 30.000 mét vuông ao cá bị thiệt hại trên 70%, trong đó có 5 lồng cá tại thôn Việt Thành, xã Việt Lâm, ước tính 4 tấn cá bị trôi hoàn toàn. Bên cạnh đó, sét đánh và nước cuốn trôi nhiều gia súc, gia cầm, nhiều đoạn đường liên xã, liên thôn bị sạt lở. Ước tính thiệt hại trên 1 tỷ đồng. Rất may thời điểm này bà con đã thu hoạch xong diện tích lúa và ngô vụ Xuân. 

Ngay sau khi mưa lớn xảy ra, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã xuống tận nơi kiểm tra tình hình, chỉ đạo các xã, thị trấn thống kê mức độ thiệt hại, đồng thời có phương án chỉ đạo nhân dân lao động sản xuất và khắc phục hậu quả, huy động lực lượng tại chỗ, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra và ổn định cuộc sống. Đồng thời tiếp tục có các phương án phòng chống mưa bão, lũ lụt nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra./.

Viết bình luận