Hạ Long hạn chế tối đa người dân ra đường sau 22h

Hạ Long hạn chế tối đa người dân ra đường sau 22h

VOV.VN - Từ hôm nay 29/3, thành phố Hạ Long sẽ nâng cấp độ công tác phòng chống dịch khi người ra đường sau 22h phải có giấy tờ tùy thân và lý do chính đáng.

Bắt đầu từ đêm nay (29/3) đến hết ngày 15/4, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, nếu phát hiện người dân ra đường sau 22 giờ mà không có lý do chính đáng sẽ đưa về các khu tập trung tại nhà văn hóa, trường học.

ha long han che toi da nguoi dan ra duong sau 22h hinh 1
Thành phố Hạ Long đóng tất cả các cửa phụ tại 27 chợ trên địa bàn.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Thành phố Hạ Long đã kêu gọi cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành các biện pháp cấp bách chống dịch Covid-19.  Để tránh tụ tập đông người, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố sẽ dừng giao dịch trực tiếp tại trụ sở; với những trường hợp cần có giao dịch gấp, người dân liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng để được hướng dẫn xử lý.

Việc tiếp công dân vào ngày mùng 1 và ngày 15 hàng tháng được thực hiện tại trụ sở hành chính các xã, phường mà không thực hiện tại trụ sở Tiếp công dân thành phố như trước đây và tạm dừng tổ chức đại hội các đảng bộ cơ sở.

ha long han che toi da nguoi dan ra duong sau 22h hinh 2
Người dân vào chợ được yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và kê khai y tế.

Đặc biệt, bắt đầu từ ngày hôm nay (29/3), thành phố Hạ Long sẽ nâng cấp độ công tác phòng chống dịch khi tất cả người ra đường sau 22 giờ đêm phải mang theo và xuất trình giấy tờ tùy thân, đồng thời có lý do chính đáng. Nếu không, sẽ được đưa về các khu tập trung tại nhà văn hóa, trường học.

Ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long cho biết: “Từ ngày hôm qua chúng tôi bắt đầu tuyên truyền và từ ngày hôm nay chúng tôi thực hiện thông báo tới tất cả người dân và dừng các hoạt động giao dịch thương mại, trừ nhu yếu phẩm cần thiết như thuốc men, lương thực, thực phẩm. Còn lại các mặt hàng khác dừng lại theo đúng chỉ đạo đến 15/4.”

Trước đó, thành phố Hạ Long đã đóng các cửa phụ tại 27 chợ trên toàn địa bàn; tại các lối vào chợ, lực lượng chức năng thành lập chốt kiểm soát, giám sát chặt người ra vào, yêu cầu người vào chợ phải đeo khẩu trang; Mỗi xóm, phố, cụm dân cư trong từng thôn, khu phố trên địa bàn thành phố Hạ Long thành lập từ 1 - 2 tổ cơ động để triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close