Hà Nam chưa tìm ra nguồn lây bệnh (F0) cho BN 251

VOV.VN - Trong trường hợp không thể tìm ra nguồn lây bệnh cho BN 251, Hà Nam sẽ buộc phải coi đây là F0 trên địa bàn để khoanh vùng nhiều nhất có thể.

Tối 9/4, trao đổi với PV, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nam Văn Tất Phẩm cho biết, ông N.V.Đ. (64 tuổi, trú tại thôn 3 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) BN 251 mắc Covid-19 đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) để tiếp tục điều trị vào sáng cùng ngày.

Kiểm tra y tế người dân ra vào thôn 3 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nam, tình trạng sức khỏe BN 251 yếu do tuổi cao, nhiều bệnh nền như: gout, xơ gan, thiếu máu, giảm cả hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, viêm phổi, cứng khớp, teo cơ, nghiện rượu...Ông Tất cũng cho biết thêm, hiện vẫn chưa tìm ra nguồn lây bệnh (F0) cho BN 251. Trong trường hợp không thể tìm ra, Hà Nam sẽ buộc phải coi đây là F0 trên địa bàn để khoanh vùng nhiều nhất có thể.

Đến chiều 9/4, hơn 90 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với BN 251 đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC), còn một số trường hợp khác có tiếp xúc gần với BN 251 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, ngay sau khi phát hiện BN 251, các cơ quan y tế Hà Nam đã tiến hành rà soát, khoanh vùng các trường hợp có tiếp xúc bệnh nhân. Trong đó, sàng lọc số F1 - liên quan trực tiếp tới người bệnh là 127 người và F2 là 480 người./.

Viết bình luận