Hà Nội còn cách ly hơn 13.500 người liên quan ổ dịch tại BV Bạch Mai

Hà Nội còn cách ly hơn 13.500 người liên quan ổ dịch tại BV Bạch Mai

VOV.VN - Tính đến 7h ngày 2/4, Việt Nam ghi nhận 222 trường hợp mắc Covid-19 tại 26 tỉnh thành phố, trong đó, Hà Nội có nhiều ca mắc nhất với 95 người.

Theo kết quả giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, thành phố đã ghi hiện nhận tổng cộng 95 trường hợp mắc Covid-19, trong đó, 93 người được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở 2 (Đông Anh) và 2 trường hợp cách ly điều trị tại các tỉnh khác là BN 102 tại BVĐK Cần Thơ và - BN 134 tại BVĐK Bỉm Sơn, Thanh Hóa. 

Đến nay, trong tổng số 75 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi trên cả nước, Hà Nội có 38 trường hợp đã xuất viện tiếp tục theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày. Các ca mới nhất vừa được công bố điều trị khỏi Covid-19 là 11 trong số 66 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ

ha noi con cach ly hon 13.500 nguoi lien quan o dich tai bv bach mai   hinh 1
Trạm test nhanh ở trường THCS Đống Đa, Hà Nội.

Số ca mắc bệnh tại Hà Nội trong những ngày qua tăng trong xu hướng chung của cả nước. Đáng lưu ý là tình hình dịch tại Bệnh viện Bạch Mai có diễn biến phức tạp. Trong thời gian tới có thể có nhiều trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng. Tổng số những người có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai là 16.714 và hiện còn cách ly 13.518 người. 

1.062 người có liên quan dịch tễ tới Bệnh viện Bạch Mai đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó, 811 trường hợp đã có kết quả âm tính. 

Theo CDC Hà Nội, trong số 95 trường hợp mắc Covid-19 của Hà Nội có 52 ca mắc từ nước ngoài trở về, chủ yếu là du học sinh. Còn lại là 43 trường hợp ghi nhận lây truyền thứ phát tại cộng đồng, trong đó, 36 trường hợp có liên quan tới ổ dịch tại bệnh viện Bạch Mai. 5 trường hợp lây nhiễm qua tiếp xúc gần tại cộng đồng và 2 bác sỹ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 lây nhiễm chéo trong quá trình cấp cứu người bệnh.

Hà Nội hiện còn chức giám sát, theo dõi sức khỏe tại cộng đồng với 21.346 người. Tiếp tục cách ly y tế và giám sát sức khỏe đối với 706 người tiếp xúc gần (F1) với các bệnh nhân dương tính. Với trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2), hiện còn 3.168 trường hợp đang theo dõi sức khỏe chưa qua 14 ngày.

Tại các trạm xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh của Hàn Quốc đặt tại Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Oai) đã phát hiện những ca dương tính với test nhanh, trong đó có những trường hợp được xét nghiệm loại trừ. Ngày 1/4, 3 trạm xét nghiệm nhanh tại Đống Đa, Thanh Oai và Hai Bà Trưng đã tiếp nhận 537 mẫu, trong đó 3 trường hợp nghi ngờ đang xét nghiệm khẳng định lại./.

 

T.B/VOV.VN


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close