Hà Nội đã sẵn sàng cơ sở cách ly để đón hơn 300 người ở Mỹ về nước

Hà Nội đã sẵn sàng cơ sở cách ly để đón hơn 300 người ở Mỹ về nước

VOV.VN - Đại diện Hà Nội cho biết, vào lúc 22h40 ngày 16/5 sẽ có 343 người từ Hoa Kỳ về cách ly tại Hà Nội.

Báo cáo tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo chống dịch quốc gia sáng 15/5, đại diện thành phố Hà Nội cho biết, theo báo cáo của các bộ, ban ngành trung ương, vào lúc 22h40 ngày 16/5 sẽ có 343 người từ Hoa Kỳ về cách ly tại Hà Nội. Hiện thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng để đón số người này về cơ sở cách ly tập trung cũng như các giải pháp để tiến hành cách ly tập trung, điều kiện xét nghiệm và quản lý để dịch bệnh không lây lan ra ngoài cộng đồng. 

ha noi da san sang co so cach ly de don hon 300 nguoi o my ve nuoc hinh 1
Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai, Hà Nội) từng được trưng dụng để phục vụ công tác cách ly tập trung. (Ảnh: Văn Ngân)

Hà Nội vẫn đang duy trì 2 cơ sở cách ly tập trung để đón người ở nước ngoài về.

Về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, đại diện thành phố Hà Nội cho biết, ổ dịch cuối cùng ở thôn Đông Cứu đã kết thúc cách ly; tình trạng cách ly theo dõi trong cộng đồng đối tượng tiếp xúc F1 còn 13 trường hợp, đối tượng F2 còn 31 trường hợp, số ca mắc là 112 trường hợp, 101 ca đã khỏi bệnh, còn 11 trường hợp đang điều trị. Dự báo trong cộng đồng đã được kiểm soát hoàn toàn về dịch bệnh, không có khả năng phát sinh trong cộng đồng nếu quản lý chặt chẽ không để lây nhiễm từ người nước ngoài nhập cảnh.

Đại diện Hà Nội cũng cho rằng, sau 28 ngày Hà Nội không có ca nhiễm trong cộng đồng. Theo quy định của Thủ tướng, thời gian này đã đủ điều kiện công bố hết dịch, tuy nhiên khả năng lây lan từ người ở nước ngoài về vẫn còn nhiều nguy cơ, do đó Hà Nội kiến nghị chỉ nên công bố hết dịch trong cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close