Hà Nội hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân khu cách ly đường Xuân Thủy

VOV.VN - Công tác chăm sóc, hỗ trợ người dân trong khu cách ly 59/165 Xuân Thủy (Hà Nội) đang được quan tâm chú trọng giúp người dân an tâm chống dịch.

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 39 là nam giới tên Bùi C.P, 25 tuổi làm nghề hướng dẫn viên du lịch, cư trú tại ngõ 165 đường Xuân Thủy (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào tối 11/3, cơ quan chức năng đã tiến hành lập hàng rào chắn, cách ly người dân sinh sống quanh khu vực.
Khu vực ngách 59, ngõ 165 đã được khoanh vùng cách ly, lực lượng chức năng phun xông, khử trùng và hướng dẫn người dân các biện pháp phòng lây nhiễm.
Hàng ngày công tác hỗ trợ nhu yếu phẩm và theo dõi chăm sóc sức khỏe được quan tâm thường xuyên.
Lực lượng chức năng phường Dịch Vọng chuẩn bị các nhu yếu phẩm theo 2 lần sáng và chiều để hỗ trợ người dân trong ngày.
Các nhu yếu phẩm gồm thực phẩm ăn uống, sinh hoạt, khẩu trang và các loại thuốc xịt,... trong Y tế.
Thực phẩm được thay đổi thường xuyên theo từng bữa và theo nhu cầu của người dân được phục vụ đến tận nơi cách ly.
Lực lượng chức năng phường Dịch Vọng chuyển nhu yếu phẩm đến cho người dân.
Các loại nhu yếu phẩm này đều được lấy từ các nhà cung cấp uy tín đạt các điều kiện theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm khiến người dân rất an tâm khi sử dụng.
Thực đơn thức ăn được thay đổi theo từng bữa và đảm bảo đầy đủ các điều kiện cơ bản như trong 1 bữa có thịt, cá, rau, bánh mì,...
Ngoài việc hỗ trợ tận tình nhu yếu phẩm thiết yếu ra, lực lượng chức năng còn phun khử khuẩn thường xuyên khu cách ly, theo dõi, chăm sóc sức khỏe người dân thường xuyên từ đó khiến cho sức khỏe của 5 người tiếp xúc gần trong khu cách ly 59/165 Xuân Thủy và 7 hộ gia đình với 20 nhân khẩu ở cùng trong ngõ 165 Xuân Thủy (cạnh khu cách ly) có diễn biến sức khỏe bình thường, an tâm ổn định cuộc sống.

Văn Ngân/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Cận cảnh: Cá basa, rau quả được chuyển đến khu cách ly tại bệnh viện

VOV.VN - Quận Ba Đình, Hà Nội cấp phát miễn phí thực phẩm cho bệnh nhân và người nhà trong khu cách ly bệnh viện.

Cách ly khu vực nhà nữ tiếp viên hàng không mắc Covid-19 tại Hà Nội

VOV.VN - Ngày 13/3, khu vực sinh sống của nữ tiếp viên hàng không mắc Covid-19 tại phố Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội đã bị cách ly.

Cận cảnh tầng 10 đang bị cách ly ở tòa nhà Lancaster Núi Trúc

VOV.VN - Hiện toàn bộ tầng 10 tòa nhà Lancaster Núi Trúc, Hà Nội đã bị cách ly hoàn toàn, công tác hỗ trợ nhu yếu phẩm đang được tiến hành thường xuyên.

Cấp miễn phí thực phẩm cho 100% người dân trong khu cách ly Trúc Bạch

VOV.VN - Lực lượng chức năng và những nhà hảo tâm tiếp tục cấp phát miễn phí nhu yếu phẩm giúp đỡ người dân trong khu cách ly Trúc Bạch (Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục