Hà Nội: Học sinh không đội mũ, đeo khẩu trang khi tham gia giao thông

VOV.VN - Sau hơn 1 tuần đi học trở lại, nhiều học sinh trên địa bàn TP Hà Nội, khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang theo quy định. 
Theo ghi nhận phóng viên VOV.VN, trong ngày 12/5, chỉ sau hơn 1 tuần các cấp THPT, THCS trên địa bàn TP Hà Nội được mở cửa trở lại sau quãng thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, rất nhiều học sinh không đội mũ bảo hiểm hay đeo khẩu trang khi tham gia giao thông. 
Tại điểm trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội), sau khi tan ca học buổi trưa, rất đông các học sinh đi xe máy, xe máy điện ra khỏi cổng trường mà không đội mũ bảo hiểm.

Bộ Giáo dục - Đào tạo đã quyết định bỏ giãn cách trong lớp học, đeo khẩu trang trong lớp. Tuy nhiên, học sinh vẫn phải tiếp tục duy trì việc đeo khẩu trang trên đường đến trường và về nhà.

Học sinh cấp THPT chưa đủ 18 tuổi, nhưng nhiều em đã được gia đình sắm cho những chiếc xe tay ga, xe máy phân khối trên 50cc để làm phương tiện đi học.
Rất nhiều phụ huynh khi đưa đón con cũng không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
Tại điểm THPT Chu Văn An, ghi nhận khá nhiều học sinh sau khi kết thúc buổi học ra đường không đội mũ bảo hiểm cũng như đeo khẩu trang nơi công cộng.
Chị Thu Hương, một phụ huynh chia sẻ: "Thiết nghĩ, nhà trường cần phải phối hợp với lực lượng chức năng để vào cuộc, xử lý nghiêm những học sinh khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm".
Mặc dù có chế tài xử lý rất nghiêm với những trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, nhưng nhiều học sinh đã phớt lờ các quy định.

Bên cạnh đó, tại trường THCS Lý Thường Kiệt, gia đình đến đón học sinh tại đây cũng ghi nhận một số người không đội mũ bảo hiểm hay sử dụng khẩu trang.
Học sinh đi ngược chiều trên tuyến phố Nguyễn Khuyến, Hà Nội.
Đi ngược chiều, đội mũ không đúng cách cũng là một trong những hình ảnh phổ biến kể từ sau khi học sinh được đi học trở lại. 
Ngoài ra, tình trạng ăn quà vặt như nem chua rán, xúc xích,... không rõ nguồn gốc trên những chiếc xe lưu động; học sinh chủ quan khi Hà Nội vẫn thuộc nhóm nguy cơ về dịch Covid-19./. 

Hoàng Hiếu/VOV.VN