Hà Nội: Phát hiện bé trai bị bỏ rơi trước cửa nhà

VOV.VN - Đứa trẻ hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà cùng với đó là lá thư của người mẹ để lại với mong muốn sẽ có người chăm lo cho con mình...

Vào khoảng 6h sáng 15/3, người dân thuộc ngõ 235 đường Yên Hòa (Cầu Giấy – Hà Nội) khi đi tập thể dục về bất ngờ phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại khung sắt dùng làm giá kê bình nước tại một cửa hàng tạp hóa. 

Nơi phát hiện bé trai bị bỏ rơi.

Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Đào (ngõ 235, Yên Hòa, làm nghề bán hàng tạp hóa), thời gian trên bà thấy tiếng gọi cửa của mọi người, khi bà Đào mở cửa thì đã thấy bà con trong ngõ bế cháu bé trên tay. Cháu bé bị bỏ ở khung sắt, nơi kê bình nước để bán của cửa hàng tạp hóa nhà bà. 

Qua kiểm tra những vật dụng xung quanh, mọi người phát hiện bên cạnh bé có một bức thư do mẹ để lại. Nội dung của bức thư mong muốn bà Đào nuôi đứa trẻ hoặc mang cho người hiếm muộn nuôi hộ. Nếu không ai nhận nuôi thì làm ơn mang đứa bé lên chùa gửi gắm. Bức thư cũng cho biết cháu bé sinh ngày 3/2/2016.

Sau đó, người dân báo cáo sự việc cho tổ trưởng tổ dân phố và cho UBND phường Yên Hòa. Sau khi xem xét, chính quyền tạm giao cháu bé cho chị N.H.D (người dân địa phương) chăm sóc. Chính quyền sở tại đang làm các thủ tục cần thiết đối với cháu bé./.

Lê Huy /VOVGT Quốc gia

Viết bình luận

Tin liên quan

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên băng đá

Nghe tiếng khóc phát ra từ trong túi xách, người
dân mở ra xem thì phát hiện một bé trai sơ sinh chưa cắt dây rốn, được quấn một chiếc khăn cũ kỹ.
 

Một bé trai sơ sinh còn đỏ hỏn bị bỏ rơi

VOV.VN -Một người dân ở Nghệ An phát hiện trước cửa nhà một bé sơ sinh còn đỏ hỏn được quấn trong chiếc khăn mỏng đặt dưới nền đất

Tin cùng chuyên mục