Phát hiện bé trai bị bỏ rơi trước cửa nhà

Hà Nội: Phát hiện bé trai bị bỏ rơi trước cửa nhà

VOV.VN - Đứa trẻ hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà cùng với đó là lá thư của người mẹ để lại với mong muốn sẽ có người chăm lo cho con mình...

Vào khoảng 6h sáng 15/3, người dân thuộc ngõ 235 đường Yên Hòa (Cầu Giấy – Hà Nội) khi đi tập thể dục về bất ngờ phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại khung sắt dùng làm giá kê bình nước tại một cửa hàng tạp hóa. 

phat hien be trai bi bo roi truoc cua nha hinh 1
Nơi phát hiện bé trai bị bỏ rơi.

Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Đào (ngõ 235, Yên Hòa, làm nghề bán hàng tạp hóa), thời gian trên bà thấy tiếng gọi cửa của mọi người, khi bà Đào mở cửa thì đã thấy bà con trong ngõ bế cháu bé trên tay. Cháu bé bị bỏ ở khung sắt, nơi kê bình nước để bán của cửa hàng tạp hóa nhà bà. 

Qua kiểm tra những vật dụng xung quanh, mọi người phát hiện bên cạnh bé có một bức thư do mẹ để lại. Nội dung của bức thư mong muốn bà Đào nuôi đứa trẻ hoặc mang cho người hiếm muộn nuôi hộ. Nếu không ai nhận nuôi thì làm ơn mang đứa bé lên chùa gửi gắm. Bức thư cũng cho biết cháu bé sinh ngày 3/2/2016.

Sau đó, người dân báo cáo sự việc cho tổ trưởng tổ dân phố và cho UBND phường Yên Hòa. Sau khi xem xét, chính quyền tạm giao cháu bé cho chị N.H.D (người dân địa phương) chăm sóc. Chính quyền sở tại đang làm các thủ tục cần thiết đối với cháu bé./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close