Hà Nội ra soát cây xanh có nguy cơ đổ đối phó với bão số 2

Hà Nội ra soát cây xanh có nguy cơ đổ đối phó với bão số 2

VOV.VN - Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, cơn bão số 2 là cơn bão mạnh và có thể sáng 3/8 phía đông Bắc Bộ bao gồm Hà Nội sẽ có mưa lớn.

Hôm nay (1/8), bên lề kỳ họp thứ 2 HĐND TP. Hà Nội khoá XV, trả lời báo chí về việc chủ động phòng tránh cơn bão số 2 - được dự báo là cơn bão mạnh sắp đổ bộ vào Việt Nam, ông Chu Phú Mỹ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy PCTT thành phố cho biết: Rút kinh nghiệm từ cơn bão số 1, các Sở, ban, ngành của thành phố đã chủ động mọi biện pháp để ứng phó với cơn bão số 2

"Chúng tôi chỉ đạo các công ty bơm tiêu kiệt, đặc biệt là các bà con có trang trại, nuôi trồng thủy sản đề phòng khi xảy ra mưa lớn. Đối với công ty công viên cây xanh tiếp tục rà soát lại những cây có khả năng bị đổ khi mưa bão lớn xảy ra, phải cắt cành…" - ông Mỹ cho biết.

Hiện cơ bản khắc phục xong hậu quả cơn bão số 1

ha noi ra soat cay xanh co nguy co do doi pho voi bao so 2  hinh 1
Ông Chu Phú Mỹ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy PCTT thành phố trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp.
Cùng ngày, Ban Chỉ huy PCTT TP Hà Nội đã ra Công điện khẩn yêu cầu Ban chỉ huy PCTT và TKCN các quận, huyện, thị xã, các Sở, ngành chuẩn bị các phương án ứng phó.

Công điện nêu rõ, theo bản tin của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương hồi 10h ngày 1/8/2016, vị trí tâm bão số 2 cách Hongkong khoảng 500km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 - 12, giật cấp 14 - 15. Do hoàn lưu bão số 2 rất rộng, tốc độ di chuyển nhanh, vì thế dự báo sáng 3/8 phía đông Bắc Bộ, bao gồm cả Hà Nội sẽ có mưa lớn.

Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, đây là cơn bão mạnh và để chủ động đối phó, xử lý kịp thời, có hiệu quả với mọi diễn biến bất lợi của cơn bão số 2, Ban Chỉ huy PCTT TP yêu cầu Ban chỉ huy PCTT và TKCN các quận, huyện, thị xã, các Sở, ngành, các Công ty: Thủy lợi, Thoát nước Hà Nội, Công viên cây xanh; Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội thực hiện các nhiệm vụ sau: 

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 2. Chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, trang thiết bị, phương tiện theo phương châm 4 tại chỗ, chỉ đạo đối phó kịp thời với mọi diễn biến của mưa bão, đảm bảo an toàn công trình, tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa, bão gây ra.

Tăng cường công tác kiểm tra hồ đập trên địa bàn, chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ bố trí lực lượng thường trực, theo dõi, vận hành hồ, đặc biệt là đối với các hồ đã đầy nước; các hồ đang thi công, sẵn sàng lực lượng vật tư, phương tiện để xử lý khi có tình huống xảy ra.

Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công an TP hướng dẫn và đảm bảo giao thông, đặc biệt là khu vực nội đô và các điểm thường xảy ra úng ngập đã có trong phương án.

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội sẵn sàng triển khai phương án tiêu thoát nước đô thị, các Công ty thủy lợi chủ động tiêu nước đệm, sẵn sàng thiết bị, máy móc, triển khai phương án tiêu úng ở các vùng trũng thấp và có biện pháp chống ứng ngập cho diện tích lúa mùa mới cấy.

Công ty TNHH MTV công viên cây xanh tổ chức lực lượng kịp thời giải tỏa cây đổ khi có mưa bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; không làm ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của Nhân dân.

Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an TP chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu, giữ gìn trật tự trị an khi có tình huống xảy ra trên địa bàn Thành phố.
Các sở, ngành theo chức năng nhiệm vụ, phương án phòng chống thiên tai đã được xây dựng sẵn sàng, chủ động đối phó với bão số 2 trên địa bàn TP.
Các đồng chí thành viên Ban chỉ huy PCTT Thành phố thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công, chủ động kiểm tra đôn đốc các quận, huyện, thị xã để chỉ đạo các công tác phòng chống úng ngập có thể xảy ra do bão số 2, kịp thời nắm bắt tình hình, báo cáo về Thường trực Ban chỉ huy PCTT TP.

Tổ chức trực ban 24/24, theo dõi, tổng hợp và báo cáo lập thời mọi diễn biến mưa, lũ, úng ngập về Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT TP theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close