Hà Nội xét nghiệm 5.222 mẫu test nhanh cho người đến Bệnh viện Bạch Mai

Hà Nội test nhanh 5.222 mẫu cho những người đến Bệnh viện Bạch Mai

VOV.VN -Thực hiện test nhanh cho những người đến Bệnh viện Bạch Mai, tính đến 12h ngày 3/4, tổng số mẫu test nhanh đã thực hiện là 5.222 mẫu

Chiều 3/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống  dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc bằng kỹ thuật Realtime - RT PCR các trường hợp đi về từ vùng dịch, các trường hợp nghi ngờ mắc. Tính đến hết ngày 2/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm 20.512 mẫu, trong đó có 48 mẫu dương tính, đều gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm khẳng định. 

ha noi xet nghiem 5.222 mau test nhanh cho nguoi den benh vien bach mai hinh 1
Lâý mẫu test nhanh.

Tại ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, Thành phố đã rà soát được hơn 22.590 người tại cộng đồng, đã lấy xét nghiệm được 4.711 người, trong đó có 1.871 trường hợp âm tính, 4 dương tính, còn lại đang chờ kết quả.

Về kết quả việc thực hiện test nhanh bằng bộ kit Hàn Quốc mà Hà Nội thực hiện từ ngày 31/3 cho những người đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 10/3, tính đến 12h ngày 3/4, tổng số mẫu test nhanh đã thực hiện là 5.222 mẫu. Trong đó, có 33 trường hợp dương tính, đã được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệp khẳng định bằng kỹ thuật Realtime - RT PCR. Qua đó, 26 trường hợp đã có kết quả loại trừ, 7 trường hợp đang đợi kết quả./.

Đ.Hưng/VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close