Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội về từ Đà Nẵng

Hà Nội: Thêm 1 ca nghi mắc Covid-19 từ Đà Nẵng về

VOV.VN -Ngoài ca mắc Covid-19 vừa được công bố, tại Hà Nội đã có thêm 1 trường hợp nghi nhiễm từ Đa Nẵng về, hiện đang trú tại đường Hoàng Hoa Thám

Phát biểu đầu cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội với các quận huyện, sở ngành chiều 29/7, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết: “Thông tin mới nhất nhận được từ Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy- người đang chỉ đạo toàn bộ truy vết các đối tượng có liên quan đến từ Hà Nội đi vào các vùng tâm dịch của Đà Nẵng và Quảng Nam, thì Hà Nội đã xuất hiện 2 ca mắc Covid-19”.

them 1 ca nghi nhiem covid-19 o ha noi ve tu da nang hinh 1
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội họp chiều 29/7.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền dẫn thông báo của CDC Hà Nội cho biết, trong ngày 29/7, Hà Nội ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 là bệnh nhân N.T.H, nam, 23 tuổi ở Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm. 

Trường hợp nghi nhiễm thứ 2 là bệnh nhân nam, 76 tuối ở Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ. Bệnh nhân vào Đà Nẵng du lịch từ từ giữa tháng 7. Ngày 21-22/7 bệnh nhân có đến Viện C Đà Nẵng thăm khám. Khi về Hà Nội không có biểu hiện gì, và ngày 29/7, bệnh nhân đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Bệnh nhân ở với vợ, người giúp việc và cháu trai, quận Tây Hồ đã cho xe đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để cách ly. Ngõ 466 Hoàng Hoa Thám đã được phong tỏa và thực hiện các biện pháp phòng dịch cần thiết.

Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và các đơn vị liên quan gồm Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy và Đống Đa để tiến hành bao vây xử lý dịch các khu vực có liên quan đồng thời tổ chức cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm với những người có tiếp xúc và những người liên quan.

Khẳng định Hà Nội có nguy cơ lây nhiễm cao, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị khởi động tất cả các Ban chỉ đạo phòng dịch từ thôn, tổ dân phố, đảm bảo trực 24/24/7 để kịp thời xử lý thông tin về dịch bệnh. Các đơn vị, cơ quan trên địa bàn phải có nước sát khuẩn, tổ chức rà soát rộng hơn người về từ Đà Nẵng, tất cả trường hợp phải cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm CDC chuyển ngay 80.000 mẫu test nhanh cho các quận huyện để tổ chức test nhanh đúng quy trình. “Đến thứ 7 này các đơn vị phải hoàn thành test nhanh hơn 21.000 người về từ Đà Nẵng. Trường hợp nào dương tính thì xét nghiệm khẳng định bằng PCR.

Các trường hợp F1, phải cách ly ngay lập tức ở Trường cao đẳng nghề kỹ thuật cao, các trường hợp F2, cách ly tại nhà, giám sát y tế hàng ngày; khi có nhu cầu cần xét nghiệm thì các quận huyện phải đáp ứng ngay.

“Tính từ hôm nay, nếu chúng ta “canh” tốt sau 14 ngày nữa đến 12/8 nếu kiểm soát tốt sẽ yên tâm”, Chủ tịch UBND TP nói.

Nêu việc bệnh nhân 76 tuổi hoàn toàn không có triệu chứng gì, Chủ tịch UBND TP khẳng định: “Chúng ta không chủ quan lơ là, khẩn trương, phát hiện nhanh chóng, xét nghiệm kịp thời. Công tác xét nghiệm là đặc biệt quan trọng để phát hiện ngay ca bệnh”.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cơ quan chức năng cần xác minh nhanh chóng, khẩn trương những trường hợp đi du lịch, thăm quan tại Đà Nẵng cần phải được rà soát, xét nghiệm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close