Hà Nội trao tặng hơn 15.000 khẩu trang y tế cho vùng Ile-de-France

Hà Nội trao tặng hơn 150.000 khẩu trang y tế cho vùng Ile-de-France

VOV.VN - Ngày 03/7, tại Paris, Đại sứ Việt Nam tại Pháp thay mặt chính quyền Hà Nội trao tặng hơn 150.000 khẩu trang y tế cho chính quyền Ile-de-France.

Ông Nguyễn Thiệp, Đại sứ Việt Nam tại Pháp, thay mặt chính quyền thành phố Hà Nội, trao tặng 150 nghìn chiếc khẩu trang y tế cho chính quyền vùng Ile-de-France.

Cũng nhân dịp này, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, gửi tặng thành phố Choisy-le-Roi, một địa phương thuộc vùng hành chính Ile-de-France, 30.000 chiếc khẩu trang y tế.

 ha noi trao tang hon 15.000 khau trang y te cho vung ile-de-france hinh 1
Đại sứ Nguyễn Thiệp và Chủ tịch Vùng Ile-de-France trao đổi về cuộc chiến chống Covid-19 tại hai nước. Ảnh: Huỳnh Điệp

Đại sứ Nguyễn Thiệp và bà Valérie Pécresse, Chủ tịch Hội đồng vùng Ile-de-France, đã trao đổi về mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương và về cuộc chiến chống Covid-19 đang diễn ra tại Pháp cũng như tại Việt Nam. Đại diện cho vùng Ile-de-France đón nhận món quà ý nghĩa từ phía Việt Nam, bà Pécresse không quên bày tỏ sự ấn tượng đối với hiệu quả cuộc chiến chống dịch Covid-19 mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

“Tôi rất ấn tượng khi được biết Việt Nam đã triển khai cuộc chiến chống Covid-19 như thế nào và được biết ở Việt Nam có rất ít nạn nhân của dịch Covid-19. Tại Pháp, chúng tôi đã bị bất ngờ khi bị dịch Covid-19 tấn công, đây sẽ là một cuộc chiến rất dài và khó khăn. Vì vậy mà tôi rất cảm động với sự tương trợ mà ông Chủ tịch thành phố Hà Nội dành cho vùng Ile-de-France ngày hôm nay, thông qua số khẩu trang này”, bà Pécresse nói.

Vùng Ile-de-France, khu vực hành chính trung tâm của nước Pháp, là một trong những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại Pháp từ khi dịch Covid-19 tấn công nước này. Bà Valérie Pécresse cho biết, ưu tiên lúc này của vùng Ile-de-France là phục hồi lĩnh vực kinh tế khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

“Hiện nay, virus vẫn chưa biến mất hoàn toàn mà vẫn đang lân lan nhưng tình hình dịch bệnh không còn như trước đây. Chúng tôi bắt đầu phục hồi kinh tế, chúng tôi sẽ dùng hết sức mình để phục hồi nền kinh tế vốn bị đình trệ khi đất nước phải phong tỏa”, bà Pécresse nói thêm.

Chủ tịch vùng Ile-de-France cũng cho biết, trong các nỗ lực khôi phục kinh tế, xã hội thời kỳ hậu Covid-19, vùng này đang lên kế hoạch tổ chức các hội nghị, diễn đàn về vấn đề môi trường, theo mô hình của Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Biến đổi Khí hậu (COP) trong thời gian tới.

Ile-de-France là địa phương có mối quan hệ hợp tác với thành phố Hà Nội từ hơn 30 năm qua. Quan hệ hợp tác giữa hai địa phương là hình mẫu cho quan hệ hợp tác phi tập trung giữa hai nước. Vì vậy, vùng Ile-de-France mong muốn có sự tham dự của thành phố Hà Nội nhằm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường nhân hội nghị này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close