Hà Nội trên 340 học sinh THPT nhận học bổng của Đại học Kyungdong Hàn Quốc

Hà Nội: Trên 340 học sinh THPT nhận học bổng của Đại học Kyungdong

VOV.VN - 341 học sinh ở Hà Nội đã được trao học bổng, với tổng giá trị gần 190 tỷ đồng cho 4 năm học chuyên ngành ở Trường Đại học Kyungdong

 Sáng nay (12/7), tại Hà Nội, Trường Đại học Kyungdong-Hàn Quốc phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ trao học bổng của Đại học Kyungdong-Hàn Quốc dành cho 341 học sinh THPT trên địa bàn thành phố.

ha noi tren 340 hoc sinh thpt nhan hoc bong cua dai hoc kyungdong han quoc hinh 1
Lễ trao học bổng của Đại học Kyungdong-Hàn Quốc

Tại buổi lễ, 341 học sinh ở  Hà Nội đã được trao học bổng, với tổng giá trị gần 190 tỷ đồng, trong đó có 14 học sinh đạt học bổng 100%, gần 200 học sinh đạt học bổng 70%, còn lại là đạt học bổng 50% cho 4 năm học chuyên ngành ở Trường Đại học Kyungdong. 

Để dành được học bổng của Trường Đại học Kyungdong-Hàn Quốc, các em đã phải trải qua cuộc thi viết 90 phút gồm 3 phần: trắc nghiệm Tiếng Anh và Tiếng Hàn, trắc nghiệm Toán; viết luận và phỏng vấn trực tiếp với hội đồng giám khảo của trường Đại học Kyungdong-Hàn Quốc. Sau 4 vòng thi, Ban Giám khảo đã chọn các em học sinh đạt kết quả cao để trao học bổng trên gần 1.000 học sinh dự thi. 

Em Nguyễn Vũ Anh Thư, học sinh lớp 12 trường THPT Nhân Chính, quận Thanh Xuân được nhận học bổng cho biết: “Em thấy rất vui khi đến nhận trao học bổng ngày hôm nay. Em mong là mình sẽ có cơ hội được đến và học tập tại đất nước Hàn Quốc. Tại vì em thích nền văn hóa của Hàn Quốc. Em mong mình sẽ có cơ hội học tập ở Hàn Quốc để theo đuổi ngành.

 Cơ hội này đến với hội em cũng rất bất ngờ khi mà được nhà trường giới thiệu thì bọn em cũng đăng ký để tham gia học bổng. Học bổng này đời hỏi bọn em phải có kỹ năng Toán, có kỹ năng viết luận và có một chút kỹ năng viết Tiếng Anh nữa. Em nghĩ là chỉ cần học đều các môn là có thể thi được”.

Năm 2015, kỷ niệm 23 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc và nhân sự kiện đưa mối quan hệ hợp tác lên tầm chiến lược, tăng cường quan hệ hợp tác song phương cũng như đẩy mạnh giao lưu văn hóa, giáo dục hai nước, trường Đại học Kyungdong-Hàn Quốc đã mở rộng chương trình học bổng, đặc biệt dành cho học sinh Việt Nam. 

Theo đó, các học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại các trường THPT sẽ có cơ hội nhận học bổng 50%, 70% và 100%  học phí với tổng giá trị lên đến gần 5 tỷ Won cho toàn khóa học đại học 4 năm tại Hàn Quốc. Chương trình đã được thực hiện ở Hà Nội và 7 tỉnh, thành lớn ở Việt Nam gồm: Huế, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hải Dương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close