Hà Nội vận hành thêm các trạm test nhanh Covid-19 tại cộng đồng

Hà Nội vận hành thêm các trạm test nhanh Covid-19 tại cộng đồng

VOV.VN -Sáng 3/4, nhiều quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đưa vào vận hành các trạm test nhanh Covid-19 cho các trường hợp liên quan đến BV Bạch Mai.

Trạm test nhanh Covid-19 tại quận Long Biên được đặt ở phường Bồ Đề xét nghiệm cho hơn 700 người dân có yếu tố liên quan. Bà Lương Thị Minh Nguyệt, Trưởng phòng Y tế quận Long Biên cho biết, trạm test nhanh của quận sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp đang được cách ly trên địa bàn qua 2 hình thức. Đó là vận chuyển tập trung bằng xe riêng đến nơi lấy mẫu; Lấy mẫu tại nơi cách ly đối với những trường hợp đặc biệt, người liên quan đến khoa Thần kinh, Viện Tim mạch, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới và căng tin bệnh viện Bạch Mai. 

"Chúng tôi bắt đầu từ 7h30 sáng. Dự kiến trong ngày hôm nay khoảng 200 test. Người dân đến phải thực hiện đúng theo quy định, giữ khoảng cách an toàn."- bà Lương Thị Minh Nguyệt nói.

ha noi van hanh them cac tram test nhanh covid-19 tai cong dong hinh 1
Người dân được lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại điểm test nhanh ở trường THCS Đống Đa. 

Chạy đua với công tác phòng, chống dịch, sáng 3/4, quận Hà Đông cũng triển khai trạm test nhanh Covid-19, được đặt tại sân Nhà thi đấu quận Hà Đông. Trước mắt, trạm test nhanh này sẽ ưu tiên thực hiện lấy mẫu cho những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai hiện có danh sách theo dõi, quyết định cách ly tại các phường, sau đó sẽ xét nghiệm rộng đến nhân dân.

Trước đó, ngày 31/3 Hà Nội đã đưa vào vận hành các trạm test nhanh ở các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình và huyện Thanh Oai. Theo ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, việc triển khai lắp đặt các trạm test nhanh trên diện rộng để không chỉ xét nghiệm nhanh cho những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, mà còn phục vụ cho người dân tại nhiều quận, huyện khác.

Đồng thời khẳng định, bằng việc xét nghiệm nhanh này sẽ giúp thành phố “nắm” được số phần trăm trường hợp dương tính với Covid-19 tại cộng đồng. Từ đó tìm ra được nguồn gốc ca bệnh và thành phố sẽ có những biện pháp áp dụng phòng, chống mạnh mẽ hơn nữa nhằm “chặt đứt” nguồn lây nhiễm…/.

Huy Nam/VOV1

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close