Hà Nội yêu cầu xe biển xanh không vào tuyến phố đi bộ Hồ Gươm

Hà Nội yêu cầu xe biển xanh không vào tuyến phố đi bộ Hồ Gươm

VOV.VN - Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu không để xe biển xanh đi vào không gian đi bộ trừ các phương tiện làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, Ban chỉ đạo Tổ chức triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (Ban Chỉ đạo Thành phố) yêu cầu:

Giao công an, quân đội trông xe

Trưởng ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa có văn bản yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Theo đó, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, sau tuần đầu tiên thực hiện, bước đầu đã đạt được một số kết quả tốt. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, hạn chế.

ha noi yeu cau xe bien xanh khong vao tuyen pho di bo ho guom hinh 1
Toàn cảnh phố đi bộ
Để nâng cao hiệu quả Hà Nội yêu cầu Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tiếp tục có giải pháp phân luồng giao thông từ xa (nhất là đối với phương tiện xe ô tô) để không bị ùn tắc tại đầu các điểm đi vào không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Chỉ đạo Công an quận Hoàn Kiếm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra các hiện tượng trộm cắp, móc túi và các hành vi vi phạm pháp luật trong không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Bàn giao các điểm trông giữ phương tiện bổ sung phục vụ nhân dân tham quan không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (trong thời gian từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần), cho Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội tiếp nhận, tổ chức trông giữ - trước 16h ngày 9/9.

Cấm xe biển xanh vào truyến phố đi bộ

Hà Nội giao quận Hoàn Kiếm chốt kiểm soát bên ngoài từ xa đảm bảo không để tồn tại các đối tượng bán hàng rong trong không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Không để xe công (ô tô biển xanh) đi vào không gian đi bộ (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, PCCC, cứu thương, xử lý sự cố về điện; xe thu gom rác của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội...

Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đối với các tổ chức và cá nhân vi phạm gây mất vệ sinh môi trường; đồng thời tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm (như: Nhà hàng Lục Thủy, Nhà hàng Thủy Tạ, Tòa nhà “Hàm Cá Mập”,...) tạo điều kiện cho nhân dân và du khách đi vệ sinh miễn phí (có biển hướng dẫn tại vị trí phù hợp).

Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội tăng cường thêm các lực lượng thu gom rác; bố trí thêm các thùng rác tại các vị trí phù hợp; nghiên cứu lắp đặt thêm nhà vệ sinh công cộng lưu động miễn phí (số lượng và vị trí phù hợp và thống nhất với UBND quận Hoàn Kiếm).

Giao Sở Thông tin và Truyền thông lắp đặt hệ thống tuyên truyền xung quanh hồ Hoàn Kiếm để phục vụ các thông tin chung liên quan đến việc quản lý và tổ chức các hoạt động của không gian đi bộ.

Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm tăng cường các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật, lưu ý tổ chức các hoạt động vào ban ngày để phục vụ nhân dân và du khách.

Sở Du lịch phối hợp Tổng công ty VNPT Vinaphone, Sở Thông tin và Truyền thông, đơn vị liên quan tập trung khắc phục những sự cố, lắp đặt và bổ sung hoàn chỉnh thêm các trạm phát wifi trong khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, tăng dung lượng đường truyền và chất lượng thiết bị phát sóng tại các khu vực để phục vụ du khách tốt hơn.

Công Thương chủ trì, phối hợp với quận Hoàn Kiếm bố trí lắp đặt thêm máy bán hàng tự động (nước uống) để phục vụ nhân dân và du khách; nghiên cứu vận hành liên hoàn các cửa hàng trong khu vực để hỗ trợ cho các hoạt động của không gian đi bộ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close