Hà Tĩnh lấy mẫu bệnh phẩm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122

Hà Tĩnh lấy mẫu bệnh phẩm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122

VOV.VN - Cơ quan chức năng đã xác định được ít nhất 7 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122 ở Thái Lan, trước khi cả nhóm này chia tay nhau về nước.

Trong sáng 24/3, Hà Tĩnh sẽ lấy mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 122 mắc Covid-19 tại Việt Nam.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh (CDC), trong sáng 24/3, đơn vị này cùng đoàn bác sĩ sẽ trực tiếp lên khu cách ly tập trung tại cổng B xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm virus SARS-CoV-2với những người có tiếp xúc với bệnh nhân 122.

ha tinh lay mau benh pham nhung nguoi tiep xuc gan voi benh nhan 122 hinh 1
Hà Tĩnh lấy mẫu bệnh phẩm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122.

Cơ quan chức năng đã xác định được ít nhất 7 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122 ở Thái Lan, trước khi cả nhóm này chia tay nhau về nước. 7 người này sau khi về nước đã ở cùng 1 phòng cách ly tại cổng B xã Sơn Tây và trong 3 ngày cách ly cũng ở cùng phòng với 8 người khác.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng báo cáo về kết quả giám sát trường hợp bệnh nhân đang được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu V có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê quán ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, bệnh nhân 122 là nhân viên quán rượu tại Bangkok, Thái Lan. Trong quá trình làm việc tại đây bệnh nhân có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang.

Trước khi về nước, ngày 17/3, bệnh nhân có đến quán bar ở Bangkok thăm bạn (quê quán Nghi Lộc, Nghệ An).

Ngày 20/3, bệnh nhân đi xe taxi đến sân bay Quốc tế Suvarnabhumi, Thái Lan, 11h trưa cùng ngày bệnh nhân lên chuyến bay số hiệu TG947 (ghế 20D) về đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng lúc 12h20.

14h cùng ngày, bệnh nhân được xe cách ly chở đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu V.

Ngày 21 và 22/3, bệnh nhân sinh hoạt bình thường trong khu vực cách ly. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close