Hà Tĩnh lấy mẫu bệnh phẩm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122

VOV.VN - Cơ quan chức năng đã xác định được ít nhất 7 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122 ở Thái Lan, trước khi cả nhóm này chia tay nhau về nước.

Trong sáng 24/3, Hà Tĩnh sẽ lấy mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 122 mắc Covid-19 tại Việt Nam.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh (CDC), trong sáng 24/3, đơn vị này cùng đoàn bác sĩ sẽ trực tiếp lên khu cách ly tập trung tại cổng B xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm virus SARS-CoV-2với những người có tiếp xúc với bệnh nhân 122.

Hà Tĩnh lấy mẫu bệnh phẩm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122.

Cơ quan chức năng đã xác định được ít nhất 7 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122 ở Thái Lan, trước khi cả nhóm này chia tay nhau về nước. 7 người này sau khi về nước đã ở cùng 1 phòng cách ly tại cổng B xã Sơn Tây và trong 3 ngày cách ly cũng ở cùng phòng với 8 người khác.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng báo cáo về kết quả giám sát trường hợp bệnh nhân đang được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu V có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê quán ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, bệnh nhân 122 là nhân viên quán rượu tại Bangkok, Thái Lan. Trong quá trình làm việc tại đây bệnh nhân có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang.

Trước khi về nước, ngày 17/3, bệnh nhân có đến quán bar ở Bangkok thăm bạn (quê quán Nghi Lộc, Nghệ An).

Ngày 20/3, bệnh nhân đi xe taxi đến sân bay Quốc tế Suvarnabhumi, Thái Lan, 11h trưa cùng ngày bệnh nhân lên chuyến bay số hiệu TG947 (ghế 20D) về đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng lúc 12h20.

14h cùng ngày, bệnh nhân được xe cách ly chở đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu V.

Ngày 21 và 22/3, bệnh nhân sinh hoạt bình thường trong khu vực cách ly. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2./.

CTV Thùy Chi/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Bến Tre có ca mắc Covid-19, công tác chống dịch tiến hành khẩn trương

VOV.VN -Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Bến Tre cho biết, trên địa bàn tỉnh có một ca mắc Covid-19 đầu tiên tại huyện Bình Đại.

3 ca mắc Covid-19 diễn biến nặng đang được điều trị tích cực

VOV.VN -Trong số các ca mắc Covid-19 đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 3 bệnh nhân nặng đang được các cán bộ y tế điều trị tích cực.

“Đề nghị thân nhân không gửi đồ đạc, đồ ăn cho người cách ly”

VOV.VN -Đề nghị thân nhân các gia đình có người cách ly phòng ngừa yên tâm, không phải lo lắng gửi đồ đạc, đồ ăn cho người cách ly

Thông tin chi tiết 10 ca mắc Covid-19 công bố ngày 23/3

VOV.VN - Tính đến tối 23/3, Việt Nam có 123 ca mắc Covid-19. Trong đó, đã phát hiện trường hợp bác sĩ tuyến đầu chống dịch đầu tiên mắc bệnh. 

“Nên bỏ việc tặng hoa bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện“

VOV.VN - Nhiều độc giả cho rằng nên bỏ ngay việc tặng hoa cho bệnh nhân xuất viện và người hết cách ly do Covid-19.

Ca mắc Covid-19 thứ 122 ở Việt Nam là 1 phụ nữ trở về từ Thái Lan

VOV.VN - Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê quán ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, là nhân viên quán rượu tại Bangkok-Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục